Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

17/01/2018 - 16:48

Huỳnh Vạn Hạnh nên dừng lại trước khi quá muộn

TTH.VN - Sinh ra trong một gia đình cách mạng, vợ là đảng viên, bản thân được ăn học đàng hoàng, thế nhưng, Huỳnh Vạn Hạnh (SN 1986), trú tại tổ dân phố Đá Bạc, thị trấn Phú Lộc (Phú Lộc) lại không chịu khó tu chí làm ăn mà lại nghe theo kẻ xấu dùng những lời lẽ thách thức, chống phá Đảng, Nhà nước; đi ngược lại truyền thống gia đình. Việc làm của Huỳnh Vạn Hạnh không chỉ vi phạm pháp luật mà còn bị dòng họ, bà con, xóm làng và xã hội lên án.

Liên tục vi phạm pháp luật

Theo tài liệu của cơ quan công an, Huỳnh Vạn Hạnh sinh ra tại vùng quê nghèo Vinh Giang (Phú Lộc). Hạnh có bố là ông Huỳnh Văn Duẩn, mẹ là bà Nguyễn Thị Hoa, làm nghề sản xuất nước đá tại khu vực Đá Bạc, thị trấn Phú Lộc. Hạnh có vợ là giáo viên ở Phú Lộc - là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Tổ dân phố Đá Bạc - nơi lực lượng chức năng công khai những việc làm của Huỳnh Vạn Hạnh

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học Huế, Hạnh vào TP. Hồ Chí Minh làm nhân viên cho một công ty tư vấn thiết kế. Tháng 4/2014, Hạnh về sống với bố mẹ tại tổ dân phố Đá Bạc, thị trấn Phú Lộc và xin vào làm nhân viên Ban quản lý Dự án Công ty TNHH MTV khu du lịch sinh thái Vedana, thị trấn Phú Lộc cho đến nay.

Trung tá Hồ Văn Trực, Phó đội Trưởng Đội nghiệp vụ Phòng PA 88 – Công an tỉnh cho biết: “Do bị tác động của các đối tượng xấu, Huỳnh Vạn Hạnh đã thông qua tài khoản facebook cá nhân của mình là "Vạn Hạnh Huỳnh" để đăng tải, chia sẻ các bài viết trên mạng xã hội, nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước; nói xấu, hạ uy tín lãng đạo Đảng, Nhà nước; cổ xúy chế độ "Việt Nam Cộng Hòa", vu cáo chính quyền gây phức tạp về an ninh trật tự”.

Cụ thể, ngày 15/02/2015, Huỳnh Vạn Hạnh đã dùng bình sơn xịt lên tường chữ “ĐMCS” tại chân đèo Phú Gia (Phú Lộc), sau đó y chụp hình mặc áo Câu lạc bộ No-U (đây là tổ chức kích động phản đối đường lưỡi bò, biểu tình chống Trung Quốc gây phức tạp tình hình) tay cầm bình sơn xịt bên cạnh chữ "ĐMCS" để đăng tải trên facebook cá nhân của mình "Vạn Hạnh Huỳnh" bộc lộ thái độ chống đối Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tiếp đó, ngày 28/9/2016, Hạnh đăng tải trên facebook "Vạn Hạnh Huỳnh" hình ảnh triều cường tại TP. Hồ Chí Minh với lời lẽ bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam và lãnh tụ Hồ Chí Minh, cho rằng, Đảng và chính quyền không quan tâm đến đời sống Nhân dân.

Không dừng lại, đầu tháng 4/2017, Huỳnh Vạn Hạnh tán phát tài liệu kêu gọi mọi người cùng ký tên vào cái gọi là "Thỉnh nguyện thư yêu cầu khởi kiện Formosa". Qua đó, tự đánh giá xuyên tạc sự vào cuộc của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền yếu từ Trung ương đến địa phương.

Người dân trong tổ nêu ý kiến phản đối những hành động của Huỳnh Vạn Hạnh

Ngày 30/11/2017, ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa), TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm và bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - bloger "Mẹ Nấm" (SN 1979), ngụ phường Vĩnh Phước, Nha Trang về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam". Ngay sau đó, ngày 1/12/2017, Huỳnh Vạn Hạnh đăng tải trên facebook "Vạn Hạnh Huỳnh" với nội dung ủng hộ hành động vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh; lên tiếng phản đối phiên tòa, xuyên tạc bản chất của chế độ nhằm chống lại Đảng và Nhà nước ta.

Trong ngày 22/12/2017, TAND TP. Hà Nội xử phúc thẩm đối với Trần Thị Nga (SN 1977), trú tại Phủ Lý, Hà Nam về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Lợi dụng sự kiện này, Huỳnh Vạn Hạnh cùng các đối tượng chống đối khác trên địa bàn tỉnh đã mặc áo có in hình Trần Thị Nga, cầm biểu ngữ "Tự do cho người yêu nước" chụp ảnh tại trụ sở Công an TP. Huế, nhằm phản đối phiên tòa, ủng hộ đối tượng Trần Thị Nga với thái độ thách thức chính quyền, hạ uy tín của lực lượng công an; kích động mọi người "Đứng lên đấu tranh để thay đổi thể chế, để có đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập".

Không chỉ thế, Huỳnh Vạn Hạnh còn thường xuyên liên lạc, cấu kết với các đối tượng chống đối ở trong và ngoài địa phương mình như: Đối tượng Nguyên Thị Yến Nhi (SN 1994), thành viên “Hội anh em dân chủ”, có hộ khẩu thường trú tại An Cư Đông I, thị trấn Lăng Cô (Phú Lộc); Nguyễn Đức Quốc (SN 1970), thành viên “Hội anh em dân chủ”, trước đây trú tại Loan Lý, Lăng Cô (Phú Lộc), nay đã định cư tại Hoa Kỳ; Trần Thị Nga (SN 1977) - thành viên tổ chức khủng bố "Việt Tân", trú tại Phủ Lý, Hà Nam; Bùi Tuấn Lâm, Lê Anh Hùng (TP. Hà Nội)… để tụ tập, bàn bạc cách thức hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước ta.

“Những việc làm trên của Hạnh chỉ là một số ít trong nhiều sự việc vi phạm của Hạnh mà Cơ quan Công an nêu ra”, Trung tá Hồ Văn Trực cho biết thêm. 

“Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”

Chiều 16/1/2018, tại khu dân phố Đá Bạc, thị trấn Phú Lộc (Phú Lộc) trong lễ phát động Phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018, các phòng nghiệp vụ của Phòng PV 28 và Phòng PA 88 – Công an tỉnh và Công an huyện Phú Lộc đã công khai những việc làm phi pháp của Huỳnh Vạn Hạnh trước đông đảo quần chúng Nhân dân. Khi biết được sự việc, nhiều người dân, nhất là bà con sống gần nhà Huỳnh Vạn Hạnh tỏ ra bất ngờ, bức xúc.

Ông Đoàn Vui, trú tại tổ dân phố Đá Bạc, thị trấn Phú Lộc (Phú Lộc) bày tỏ: “Là người sinh sống trong tổ với Huỳnh Vạn Hạnh, nhưng khi biết được sự việc chúng tôi rất ngạc nhiên. Hạnh có ông ngoại là liệt sĩ, gia đình hiện đang hưởng chế độ chính sách người có công, vợ không chỉ làm quản lý mà là đảng viên. Chúng tôi cực lực lên án việc làm của Hạnh. Nếu đã nhắc nhở rồi mà không có sự thay đổi, nên cách ly Hạnh khỏi xã hội để có biện pháp răn đe, giáo dục”.

Hình ảnh Huỳnh Vạn Hạnh trước trụ sở Công an TP. Huế

“Hạnh nên nhớ, mình được đào tạo bài bản, nhưng lại để dính vào những việc mà xã hội ai cũng lên án là việc làm hết sức sai lầm. Tránh nhiệm của gia đình, dòng họ là khuyên nhủ, giáo dục, nhắc nhở để Hạnh thấy được sự sai trái của mình mà tự bỏ. Nếu vẫn cứ tiếp tục, chắc chắn Hạnh sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng”, ông Nguyễn Minh Tuân, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Phú Lộc nêu ý kiến.

Nhiều ý kiến khác cho rằng, Hạnh sinh ra khi đất nước đã thanh bình. Để có được thành quả đó, biết bao mồ hôi, công sức, xương máu của các thế hệ cha, ông đã ngã xuống. Từng là sinh viên, đúng ra Hạnh phải lấy đó làm tự hào để phấn đấu, tu chí làm ăn, không để kẻ xấu lợi dụng lôi kéo. Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, Nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, khuyên nhủ, dạy bảo con cháu mình không nghe theo các đối tượng xấu. Đảng, Nhà nước chỉ “đánh kẻ chạy đi, chứ không ai đánh người chạy lại”. Đó là chế độ khoan hồng, tính nhân văn của Đảng, Nhà nước ta đối với những người biết ăn năn, hối cải về những việc làm sai trái của mình. Huỳnh Vạn Hạnh hãy nên dừng lại trước khi quá muộn.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Ngô Đức Sỹ, Phó trưởng Phòng PV 28 - Công an tỉnh cho biết, thông qua buổi phát động, chúng tôi không chỉ muốn người dân hiểu rõ vấn đề và những việc làm của Huỳnh Vạn Hạnh. Đây không chỉ là đợt tuyên truyền, nhắc nhở, mà thêm một lần nữa chúng tôi muốn Hạnh nhận ra việc làm của mình để sớm dừng lại. Nếu vẫn cứ tiếp tục, chắc chắn Hạnh sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, mà điều đó không ai mong muốn xảy ra.   

Bài, ảnh: Tâm Anh

 

 

 

Chia sẻ bài viết
  • Công lao của gia đình đấu tranh với chủ nghĩa đế quốc để giành độc lập tự do cho dân tộc. Thế mà năm 1986 ông, bà... sinh ra và nuôi dưỡng một con người hậu sanh phản bội Tổ quốc, tiếp tay cho bọn phản động bôi nhọ Đảng, Nhà nước tội đồ không thể dung tha. Phải truy tố trước pháp luật.

    Năm Công Trần - Cách đây 5 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP