Thế giới Thế giới

06/03/2022 - 07:58

Indonesia, Malaysia tiếp tục nới lỏng hạn chế đối với du khách nước ngoài

TTH.VN - Hãng Thông tấn Reuters ngày 5/3 đưa tin, Indonesia đang xem xét việc miễn cách ly đối với du khách nước ngoài đến đảo nghỉ mát Bali của quốc gia này, bắt đầu từ tuần tới; trong khi đó, quốc gia láng giềng Malaysia tuyên bố quyết định dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đối với du khách đến từ Thái Lan và Campuchia.

Du khách tại sân bay quốc tế Juanda ở Indonesia. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trước đó, Indonesia và Malaysia đã áp dụng một số thủ tục nhập cảnh nghiêm ngặt nhất ở khu vực châu Á, nhằm nỗ lực kiểm soát sự bùng phát của đại dịch COVID-19, cũng như ngăn chặn các biến thể mới của virus SARS-CoV-2; song, những biện pháp hạn chế này đã tác động đến lĩnh vực du lịch của họ.

Theo người phát ngôn Bộ Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia, việc quốc gia này miễn cách ly đối với các du khách đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đang được thảo luận, nhưng có khả năng sẽ được Tổng thống Indonesia Joko Widodo đưa ra quyết định vào ngày mai (7/3).

Người phát ngôn này cũng cho biết, các du khách đến từ 23 quốc gia, trong đó có Australia, Mỹ, Đức, Hà Lan…, sẽ đủ điều kiện để được cấp thị thực khi đến theo những quy định đã được sửa đổi.

Trong một động thái liên quan, bà Ida Ayu Indah Yustikarini, thuộc Văn phòng Du lịch Chính quyền Bali cũng lên tiếng xác nhận kế hoạch miễn cách ly với Hãng Thông tấn Reuters; tuy nhiên, bà cho biết quyết định cuối cùng là của chính quyền trung ương.

Bên cạnh đó, kể từ ngày 15/3, Malaysia sẽ cho phép những du khách đã tiêm vaccine đến từ Campuchia và Thái Lan được miễn cách ly. Một số chuyến bay hàng ngày được lên lịch trình bay từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Phnom Penh (Campuchia), Bangkok và đảo Phuket (Thái Lan).

Cho đến nay, Malaysia đã miễn cách ly đối với các du khách đến từ Singapore; trong khi đó, Indonesia kể từ tháng 10 đã cấp phép nhập cảnh đối với các du khách từ một số quốc gia cụ thể đến Bali, đồng thời cũng đã giảm dần thời gian cách ly xuống còn 3 ngày.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP