Kinh tế Khoa học - công nghệ

12/02/2018 - 08:01

iPhone X sẽ dùng cảm biến Face ID của Trung Quốc

Ngoài nhà cung ứng Hàn Quốc, LG Innotek, Apple sử dụng thêm linh kiện từ hai công ty Trung Quốc khác để sản xuất ra iPhone X.

 

Tất cả iPhone năm nay sẽ có Face ID

Theo Investor, Apple vừa bổ sung thêm hai công ty Trung Quốc trong danh sách các nhà cung cấp linh kiện cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D, phục vụ cho tính năng đình đám Face ID mới xuất hiện trên iPhone X. Danh tính hai công ty này chưa rõ nhưng trước đó, Apple chỉ sử dụng cảm biến Face ID từ LG Innotek, một công ty con của tập đoàn Hàn Quốc nổi tiếng LG.

Sự bổ sung của Apple gây chú ý khi trước đó ngay cả Sharp, hãng điện tử nổi tiếng của Nhật, từng có ý định tham gia vào chuỗi cung ứng linh kiện từ ban đầu nhưng rồi bị gạt ra. Trước đó, các thiết bị của hãng công nghệ Mỹ thông thường hiếm sử dụng linh kiện chính từ công ty Trung Quốc, mà chủ yếu chỉ sử dụng nhân công lắp ráp tại thị trường này.

Việc đưa thêm hai công ty Trung Quốc cung cấp linh kiện Face ID được cho để mở rộng thêm nữa nguồn cung linh kiện cho việc sản xuất iPhone X cũng như các thế hệ iPhone kế tiếp sắp tới. Apple đang được đồn đoán sẽ đem tính năng nhận diện khuôn mặt lên tất cả các model iPhone ra trong 2018. Thậm chí, iPad đời mới cũng có thể sở hữu Face ID.

Hiện tại, chưa rõ lô hàng iPhone X xuất xưởng nào đã sử dụng linh kiện Face ID từ hai nhà cung ứng mới từ Trung Quốc.

Face ID sử dụng hệ thống nhiều cảm biến và camera có khả năng quét và nhận dạng khuôn mặt 3D.

Face ID là tính năng nhận diện khuôn mặt xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone X ra mắt tháng 9 năm ngoái. Dù mở khoá bằng chân dung chủ nhân không phải là điều mới mẻ, việc sử dụng máy quét 3D thay vì 2D của Apple được đánh giá cao hơn và tiện dụng hơn những thiết bị đã có.

Tuy nhiên, tính năng này cũng tạo ra một số rắc rối cho chính Apple khi iPhone X được đánh giá có độ bảo mật không cao bằng những thế hệ iPhone trước sử dụng cảm biến vân tay, cũng như họ đã quảng cáo. Thậm chí, BKAV đã thành công trong việc đánh lừa Face ID và khiến iPhone X mở khoá bằng mặt nạ nhân tạo chỉ ít ngày sau khi sản phẩm lên kệ.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP