Thế giới Thế giới

29/01/2021 - 10:08

Ít nhất 6 người chết trong vụ rò rỉ nitơ lỏng ở nhà máy đóng gói thực phẩm tại Mỹ

Giới chức địa phương cho biết, ít nhất 6 người chết và 10 người phải nhập viện sau vụ rò rỉ nitơ lỏng tại một nhà máy chế biến thịt gia cầm ở bang Georgia, phía Đông Nam nước Mỹ.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Sở Cứu hỏa Hạt Hall, ông Zachary Brackett cho biết, các nhân viên của Sở đã ứng phó với vụ tai nạn ở nhà máy đóng gói thực phẩm Prime-Pak Foods, thuộc thành phố Gainesville vào sáng 28/01 (theo giờ địa phương).

Ảnh minh họa

Có 5 người thiệt mạng tại hiện trường, một người chết khi đang trên đường đến bệnh viện, và hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ rò rỉ. Ông Brackett cho biết thêm, 120 công nhân đã được đánh giá về sức khỏe do hậu quả của vụ rò rỉ và sau đó một người phải nhập viện. Những người phải nhập viện gồm ít nhất 5 công nhân và 4 nhân viên cứu hỏa, do gặp các vấn đề về hô hấp.

Về phần mình, ông Sean Couch, Giám đốc phụ trách quan hệ công chúng của Hệ thống Y tế Đông Bắc Georgia, cho biết có một người chết trong khi cấp cứu, ba người được đưa vào đơn vị điều trị tích cực (ICU) trong tình trạng nguy kịch, năm người khác đang được điều trị tại khoa cấp cứu của hệ thống và họ hiện trong tình trạng khá.

Theo thống kê của Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Mỹ, giai đoạn từ 2012 - 2020, có tổng cộng 14 công nhân Mỹ chết vì ngạt thở liên quan tới khí ni-tơ, trong 12 vụ tai nạn tại nơi làm việc./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP