Thế giới Thế giới

30/10/2020 - 14:45

JICA thành lập tổ chức hỗ trợ người lao động nước ngoài tại Nhật Bản

TTH.VN - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tuyên bố, họ sẽ thành lập một tổ chức vào tháng tới để cung cấp sự hỗ trợ toàn diện dành cho người lao động nước ngoài tại Nhật Bản, với mục tiêu cải thiện môi trường sinh sống và làm việc của những người lao động này.

Người lao động làm việc tại một công trình xây dựng ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong một cuộc họp báo trực tuyến, JICA cho biết, tổ chức này sẽ được thành lập vào ngày 16/11 bởi JICA cùng với Liên minh Toàn cầu về Chuỗi cung ứng Bền vững, nhằm giải quyết các vấn đề mà người lao động nước ngoài phải đối mặt.

Tổ chức mới được gọi là Nền tảng dành cho lao động nhập cư Nhật Bản, hướng tới xã hội có trách nhiệm và bao trùm, sẽ tìm cách đưa Nhật Bản trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn đối với người lao động nước ngoài. Trong bối cảnh quốc gia này đang thiếu hụt lao động nghiêm trọng, thông qua việc tăng cường truyền thông, tổ chức này sẽ đề xuất các sáng kiến ​​cải cách và truyền tải thông tin trong và ngoài nước.

Được biết, nhà sản xuất ô tô đa quốc gia Toyota Motor Corp và tập đoàn thực phẩm Ajinomoto Co. của Nhật Bản là 2 trong số những doanh nghiệp cũng tham gia vào tổ chức nói trên.

JICA hy vọng tổ chức mới sẽ giúp tạo ra một mô hình, mà qua đó sẽ không chỉ thu hút nhiều lao động nước ngoài hơn, mà còn góp phần phát triển quê hương của người lao động. Hơn 1/2 trong số khoảng 1,66 triệu lao động nước ngoài ở Nhật Bản đến từ các quốc gia đang phát triển, và tổ chức này kỳ vọng những người lao động này sẽ có thể sử dụng các kỹ năng mà họ học được khi về nước trong tương lai.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Japan Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP