Thế giới Thế giới

18/07/2016 - 09:25

Kẻ khủng bố ở Nice gửi về gia đình 110 ngàn USD trước khi ra tay

Kẻ khủng bố tại thành phố Nice, Mohamed Lahuayedzh Buhlel ngay trước khi thực hiện cuộc tấn công vào những người trên đường bờ biển Anglais, đã gửi về gia đình tại Tunisia tất cả tiền bạc của hắn, Daily Mirror đưa tin.

Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, thủ phạm vụ khủng bố tại Nice. (Ảnh: heavy.com)


Báo "Daily Mirror" của Anh đưa tin Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, thủ phạm vụ khủng bố tại Nice (Pháp), đã gửi tất cả tiền bạc về gia đình của y tại Tunisia ngay trước khi thực hiện vụ tấn công khiến 84 người thiệt mạng.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát nhận được thông tin rằng một vài ngày trước vụ tấn công, Bouhlel gửi về nhà khoảng 110.000 USD, đồng thời thuyết phục bạn bè của hắn chuyển tiền về Tunisia theo đường chuyển khoản lậu. 

Em trai của Bouhlel tiết lộ: "Anh ta thường xuyên gửi cho chúng tôi một số tiền nhỏ, giống như hầu hết những người Tunisia đang làm việc ở nước ngoài. Mohamed gửi cho chúng tôi tất cả tiền tiết kiệm của anh, đây là tổng số tiền anh ta kiếm được ở Pháp. Anh ấy làm việc tám năm, và đây là tất cả số tiền mà anh ấy có thể tích lũy ở Pháp".

Trong khi đó, theo một nguồn tin nắm rõ về công tác điều tra, Bouhlel đã gửi một tin nhắn về nguồn cung cấp vũ khí, ngay trước khi thực hiện vụ tấn công. Ngoài ra, tên này cũng đã chụp ảnh bản thân bên cạnh vô lăng và chia sẻ bằng tin nhắn. Hiện có hơn 200 điều tra viên đang truy tìm những người nhận các tin nhắn trên./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Nicetấn công


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP