Kinh tế Xây dựng - Giao thông

01/12/2020 - 14:02

Khắc phục sạt lở bờ kè tuyến 2 đường ven biển Cảnh Dương

TTH.VN - Chiều tối 30/11, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn đã xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng bờ kè taluy dương trên tuyến đường ven biển Cảnh Dương nhánh 2, với khối lượng đất đá hàng ngàn mét khối tràn xuống lấp ngang tuyến đường.

Khối lượng đất đá rất lớn sạt lở tràn xuống trên tuyến 2 đường ven biển Cảnh Dương

Theo quan sát của chúng tôi, một phần lớn bờ kè taluy dương trên tuyến đường đã bị sạt lở hoàn toàn và có nguy cơ tiếp tục sạt lở, việc thông tuyến gặp nhiều khó khăn, trở ngại đối với người và phương tiện thi công.

Ông Lê Văn Tuệ, Giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành rào chắn hai đầu, cảnh báo không cho lưu thông qua lại. Hiện tại do lượng mưa lớn nên việc thi công khắc phục khai thông tuyến đường gặp không ít khó khăn, bởi nguy cơ sạt lở tái diễn rất cao.

Cũng theo Giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh Lê Văn Tuệ, đây là tình trạng sạt lở với khối lượng lớn. Trước mắt, đơn vị khẩn trương tiến hành thông tuyến một nửa phần đường để đảm bảo việc lưu thông của người và phương tiện ngay trong ngày 1/12; đồng thời, cảnh báo nguy hiểm khi qua lại tại vị trí này. Đối với việc thi công lại công trình kè, đơn vị sẽ báo cáo UBND tỉnh và Ban chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh để có sự chỉ đạo, phối hợp giữa các đơn vị, sở, ngành liên quan nhằm đảm bảo việc thi công lại bờ kè sẽ an toàn cho công trình. Dự kiến việc thi công lại công trình sẽ được tiến hành sau khi hết đợt mưa.

Khẩn trương thi công thông tuyến tại vị trí sạt lở bờ kè

Kiểm tra tại hiện trường sạt lở, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc - Phan Công Mẫn cho hay, UBND huyện đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan và chính quyền xã Lộc Vĩnh tích cực phối hợp cùng Ban quản lý Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh trong việc khắc phục thông tuyến. Đồng thời, bố trí lực lượng thường xuyên cảnh báo nguy hiểm đối với người và phương tiện lưu thông qua vị trí sạt lở để đảm bảo an toàn trên địa bàn.

Tuyến 2 đường ven biển Cảnh Dương thuộc hạ tầng Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, được thi công hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2012.

Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP