Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

24/11/2018 - 20:58

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người có hoàn cảnh khó khăn

TTH.VN - Thực hiện chương trình “Chăm sóc cộng đồng năm 2018” của Bệnh viện (BV) Trung ương Huế, ngày 24/11, tại Trạm Y tế xã Thủy Bằng và Trạm Y tế phường Phú Bài (TX. Hương Thủy), các y, bác sĩ của BV Trung ương Huế đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Khám bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân

Tại các điểm đến, 26 y, bác sĩ của BV Trung ương Huế đã tổ chức khám bệnh chuyên sâu gồm khám tổng quát, mắt, tim mạch, siêu âm bụng… và cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn vệ sinh tay cũng như kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của xã Thủy Bằng và phường Phú Bài (TX. Hương Thủy).

Người dân vui mừng khi được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí hơn 80 triệu đồng được trích từ ngân sách của đơn vị nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân xã Thủy Bằng và phường Phú Bài.

Kết quả sau chương trình khám bệnh, nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, nhờ đó có thể chuyển lên các tuyến trên của TX. Hương Thủy hoặc chuyển lên BV Trung ương Huế để điều trị kịp thời.

Đây là một trong các chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được BV Trung ương Huế tổ chức thường xuyên hằng năm để giúp đỡ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách khó có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Đồng thời tư vấn, giáo dục sức khỏe để bà con có thể tự phòng tránh được các bệnh thường gặp.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP