Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

30/07/2021 - 17:31

Kích hoạt khu cách ly mới, đón công dân từ vùng dịch về

TTH.VN - Nhiều khung cách ly do Bộ CHQS tỉnh quản lý đã sử dụng tối đa công suất, trong khi đó, ở Phú Lộc, huyện này kích hoạt cơ sở cách ly y tế, tiếp nhận công dân trở về từ vùng dịch trong ngày 30/7.

Hơn 370 công dân từ TP. Hồ Chí Minh được cách ly tại T4
Chiều 30/7, sau khi được đón tại ga Huế, các công dân đã được đưa về T4 (Trường Nghiệp vụ Thuế)  cách ly tập trung.

Thực hiện thủ tục khai báo y tế tại Khung T4

Các công dân được làm thủ tục khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và phân phòng ở và được cấp một số vật dụng thiết yếu. Do đội ngũ phục vụ, y tế tại Khung T4 đã chuẩn bị chu đáo công tác tiếp nhận trước khi các công dân về, nên công tác tiếp nhận được diễn ra nhanh chóng.  

Hiện, các khung cách ly tập trung do Bộ CHQS tỉnh quản lý có hơn 9.000 công dân thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Riêng khung cách ly T4 có 719 công dân đang cách ly. Nhiều khung cách ly đã sử dụng tối đa công suất.

Ngày 30/7, có 790 công dân được Ban Chỉ đạo phòng chống COVID – 19 tỉnh trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly.

Phú Lộc kích hoạt cơ sở cách y tế

Cơ sở cách ly y tế tập trung của huyện Phú Lộc tiếp nhận các công dân đầu tiên đến cách ly

Cơ sở cách ly y tế tập trung của huyện tại Trường mầm non Hoa Anh Đào (Tổ dân phố 3, thị trấn Phú Lộc) đã chính thức được kích hoạt, tiếp nhận gần 70 người. Đây là số công dân đã được cách ly từ 7-10 ngày tại các khung T3, T4 của tỉnh, đồng thời đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả âm tính. Tối 30/7, cơ sở cách ly y tế tập trung của huyện sẽ tiếp tục đón nhận từ 50-60 người chuyển về từ các T của tỉnh. 

Cùng với cơ sở cách ly y tế tập trung của huyện, địa phương cũng đã khởi động thứ tự các khu cách ly tập trung ở 16 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Bình quân mỗi điểm cách ly tập trung ở cơ sở xã, thị trấn có sức chứa 40-60 người. Như vậy, tính tổng sức chứa của các cơ sở cách ly y tế tập trung của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn Phú Lộc sẽ đảm bảo cho gần 1.000 người.

Theo Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc Phan Công Mẫn, UBND huyện đã chỉ đạo Ban CHQS  huyện, Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện và UBND các xã, thị trấn cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly. Các khu cách ly tập trung cấp xã phải được kích hoạt theo thứ tự cấp độ từ ngày 30/7. Đồng thời, sẽ tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế. Các cơ quan, đơn vị, địa phương cũng sẽ huy động nguồn lực để đảm bảo thực hiện việc cách ly y tế, tạo điều kiện hỗ trợ để người dân yên tâm thực hiện việc cách ly theo đúng quy định.

Tin, ảnh: Thanh Thảo - Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP