ClockThứ Sáu, 27/05/2022 15:41

10,5 triệu USD xây dựng Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam cơ sở 2

TTH.VN - Cục Kiểm lâm-Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức giới thiệu dự án Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam cơ sở 2 tại Vườn Quốc gia Bạch Mã vào sáng 27/5.

Ra mắt đường dây nóng tiếp nhận thông tin bảo vệ động vật hoang dãNguy cơ dịch bệnh từ săn bắt, tiêu thụ động vật hoang dãRa mắt “Thư viện hoang dã”

Các bên liên quan ký kết hợp tác triển khai dự án

Đến dự có ông Nguyễn Quốc Hiệu, Phó Cục trưởng Cục Kiểm lâm; Tiến sĩ Jill Robinson-Sáng lập viên kiêm Tổng Giám đốc Tổ chức Động vật châu Á…

Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam cơ sở 2 tại Vườn Quốc gia Bạch Mã mà Tổ chức Động vật châu Á sắp đầu tư xây dựng đã được Bộ NN&PTNT phê duyệt và cấp phép với tổng kinh phí 10,5 triệu USD (tương đương 242,5 tỷ Đồng) do Tổ chức Động vật châu Á viện trợ không hoàn lại.

Trung tâm được đặt ở khu hành chính của Vườn Quốc gia Bạch Mã với diện tích 12,7 ha. Trung tâm dự kiến hoàn thành toàn bộ các hạng mục vào năm 2026 với 12 nhà gấu và 12 khu bán hoang dã; các khu hành chính và nghỉ dưỡng cho nhân viên, khu bệnh viện thú y, chế biến thức ăn cho gấu, giáo dục truyền thông, xử lý chất thải...

Mục tiêu của trung tâm sẽ nuôi cứu hộ hơn 300 cá thể gấu tiếp nhận từ các cơ sở nuôi gấu tư nhân, các vụ vi phạm và chấm dứt việc nuôi gấu trong tư nhân vào cuối năm 2026.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kết nối việc làm với hơn 9.000 vị trí cần tuyển dụng

Sáng 19/2, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (DVVL) tổ chức Tháng giao dịch việc làm với chủ đề "Mùa xuân kết nối việc làm" nhằm đẩy mạnh công tác kết nối cung - cầu lao động trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng lao động, cơ sở đào tạo tuyển sinh học nghề đạt hiệu quả.

Kết nối việc làm với hơn 9 000 vị trí cần tuyển dụng
Ấn Độ có thể trở thành trung tâm toàn cầu lớn về năng lượng tái tạo

Ấn Độ có thể “thúc đẩy đáng kể” quá trình chuyển đổi toàn cầu sang năng lượng sạch hơn, nếu yêu cầu gia nhập Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) của nước này được chấp thuận, Đại sứ Ấn Độ tại Pháp Jawed Ashraf nói với Tạp chí Nikkei Asia trong một cuộc phỏng vấn ngày 16/2.

Ấn Độ có thể trở thành trung tâm toàn cầu lớn về năng lượng tái tạo
Những quốc gia mang lại cơ hội tốt nhất để xây dựng sự giàu có

Theo Tạp chí Bloomberg ngày 14/2, quốc gia tốt nhất để xây dựng sự giàu có cho nhiều thế hệ là Thụy Sĩ, khi quốc gia có dãy núi Alps này mang đến những cơ hội tốt nhất trên thế giới dành cho các gia đình mong muốn tìm kiếm nơi ở mới và tiếp cận nguồn thu nhập cao nhất, cũng như triển vọng nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân và con cái.

Những quốc gia mang lại cơ hội tốt nhất để xây dựng sự giàu có
Thênh thang đường huế

Thi thoảng vẫn có ai đó lại nhắc về một thời quá vãng của đô thị Huế, bởi phố sá “vốn cổ” chật hẹp, không nhiều đường lớn, ngã tư, ngã năm cũng như đèn xanh, đèn đỏ… Và tôi thầm nghĩ, họ nhắc không hẳn để chạnh lòng cho ký ức mà để biết hôm nay nơi này đã có nhiều đổi khác.

Thênh thang đường huế

TIN MỚI

Return to top