ClockThứ Sáu, 15/09/2023 15:22

A Lưới: Tập huấn sử dụng hóa đơn điện tử

TTH.VN - Ngày 15/9, UBND huyện A Lưới phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Trung tâm Thông tin kinh tế (VCCI), Công ty TNHH tư vấn Tài chính và kế toán (FAC), tổ chức khóa đào tạo cập nhật chính sách thuế - tầm quan trọng của việc sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) quản lý và ứng dụng trong kỷ nguyên 4.0.

400 doanh nghiệp được tập huấn về hóa đơn điện tửSử dụng hóa điện tử sẽ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Tại buổi tập huấn 

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ DN, hộ kinh doanh (HKD) phục hồi và phát triển hoạt động SXKD thông qua tuyên truyền, phổ biến chính sách và nâng cao năng lực”,  các học viên sẽ được cung cấp các nội dung chính sách quan trọng về HĐĐT; về hướng dẫn chuyển tiếp HĐĐT theo các nghị định, thông tư; về thủ tục HĐĐT; phòng tránh các sai phạm về hóa đơn và lộ trình triển khai áp dụng HĐĐT của cơ quan thuế.

Theo quy định từ ngày 1/7/2022 chính thức bỏ hóa đơn giấy và áp dụng HĐĐT tại tất cả các DN trên toàn quốc. Do đó các DN, HKD trên địa bàn huyện A Lưới phải chuẩn bị sẵn sàng cho việc kích hoạt hệ thống HĐĐT theo yêu cầu cơ quan thuế.

Thông qua buổi tập huấn, nhằm giúp HKD, cá nhân kinh doanh trên địa bàn hiểu biết cụ thể hơn về những chính sách thuế mới và thực hiện công tác kê khai và nộp thuế đúng theo quy định. Đồng thời, những vướng mắc thường gặp của các DN sẽ được giải đáp thỏa đáng.

Buổi tập huấn sẽ trang bị, cập nhật kiến thức cần thiết về HĐĐT cho cán bộ kế toán, góp phần phòng tránh các rủi ro trong việc sử dụng HĐĐT và cập nhật chính sách mới về thuế, HĐĐT đang được triển khai áp dung tại các DN, HKD trên địa bàn huyện A Lưới.

Tin, ảnh: NGUYÊN ĐỊNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

A Lưới
Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia

Sáng 28/2, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với UBND huyện A Lưới về kết quả thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) Giảm nghèo bền vững và Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia
Chạy đua triển khai hóa đơn xăng dầu:
Không sợ khó, chỉ sợ không công bằng - Bài 2: Tạo thói quen mua hàng lấy hóa đơn

Khó khăn là điều không tránh khỏi khi thực hiện một chính sách mới, song các doanh nghiệp xăng dầu đang nhận được sự đồng hành rất lớn từ chính quyền cũng như các đơn vị cung ứng giải pháp trong thực hiện chuyển đổi từ xuất hóa đơn một lần trong ngày sang xuất hóa đơn có mã của cơ quan thuế theo từng lần bán.

Không sợ khó, chỉ sợ không công bằng - Bài 2 Tạo thói quen mua hàng lấy hóa đơn
Chạy đua triển khai hóa đơn xăng dầu:
Không sợ khó, chỉ sợ không công bằng - Bài 1: Khó mấy cũng làm

Với mục tiêu hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo từng lần bán đối với hoạt động kinh doanh và bán lẻ xăng dầu trong quý I/2024, ngành thuế Thừa Thiên Huế cũng như các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, đơn vị cung ứng dịch vụ hóa đơn điện tử đã và đang chạy nước rút hoàn thành mục tiêu này.

Không sợ khó, chỉ sợ không công bằng - Bài 1 Khó mấy cũng làm
Lần về dấu xưa

Cũng như nhiều dân tộc khác đang sinh sống trên dãy Trường Sơn, cộng đồng người Pa Cô ở huyện A Lưới có nhiều tín ngưỡng độc đáo về văn hóa và tâm linh thờ cúng. Trong tâm thức của đồng bào, những ngôi nhà piing - nhà mồ được dựng lên ngoài để che chắn, tưởng nhớ người đã khuất thì đó còn là nơi lưu dấu những ký ức về tổ tiên, dòng họ.

Lần về dấu xưa

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top