ClockThứ Sáu, 04/08/2023 17:42

Sản xuất và tiêu dùng bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu

TTH.VN - Ngày 4/8, Viện Kinh tế môi trường Việt Nam phối hợp với Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế tổ chức hội thảo khoa học quốc gia “Sản xuất và tiêu dùng bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”.

Trường đại học Kinh tế trao bằng cho 96 tân thạc sĩ và 353 tân cử nhânGần 500 cơ hội việc làm và thực tập sinh cho sinh viênTrao bằng cho hơn 800 tân tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân2 dự án của sinh viên Đại học Huế vào chung kết cuộc thi khởi nghiệpHơn 2.400 cơ hội việc làm, thực tập sinh cho sinh viên

leftcenterrightdel
 Các đại biểu trao đổi ý kiến tại hội thảo

Chuyển đổi sản xuất và tiêu dùng theo hướng bền vững là cách tiếp cận hiệu quả và toàn diện nhằm tiến tới đạt được các mục tiêu của phát triển bền vững. Sản xuất, tiêu dùng bền vững là việc sử dụng hàng hóa, dịch vụ đáp ứng các nhu cầu cơ bản và mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn; đồng thời giảm thiểu sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, các nguyên liệu độc hại; giảm phát thải các chất ô nhiễm trong toàn bộ vòng đời sản phẩm với mục tiêu không gây nguy hại cho các thế hệ tương lai.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về các nôi dung chính, như chi phí giảm thải ô nhiễm nước thải ngành công nghiệp chế biến thủy sản; nông nghiệp thông minh với khí hậu của các nông hộ; phát triển nông nghiệp hữu cơ, chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn, nâng cao hiệu quả sản xuất và thích ứng với biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp, để từ đó thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước…

Hội thảo lần này nhằm tìm thêm những giải pháp hỗ trợ hoạt động sản xuất và tiêu dùng bền vững; góp phần đạt được các mục tiêu đã đặt ra của Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021 – 2030. 

ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

FAO: Các hệ thống nông sản thực phẩm toàn cầu là giải pháp khí hậu

Theo một báo cáo mới được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) công bố, các hệ thống nông sản thực phẩm và những cộng đồng hỗ trợ và phụ thuộc vào chúng đang ở tuyến đầu hứng chịu tổn thất và thiệt hại liên quan đến biến đổi khí hậu.

FAO Các hệ thống nông sản thực phẩm toàn cầu là giải pháp khí hậu
Châu Á: Khủng hoảng sức khỏe do khí hậu gióng lên cảnh báo trước thềm COP28

Năm 2023 có khả năng sẽ trở thành năm nóng nhất từng được ghi nhận trên thế giới, và ảnh hưởng đối với cơ thể con người là rất nặng nề. Nhiệt độ cao kỷ lục có thể gây đau đầu, chóng mặt và buồn nôn. Muỗi mang mầm bệnh sinh sôi sau những trận mưa xối xả và lũ lụt tàn khốc. Không khí ô nhiễm gây khó thở và các bệnh về đường hô hấp. Những tình trạng khẩn cấp về sức khỏe đi kèm với biến đổi khí hậu đang tác động mạnh đến các cộng đồng trên toàn cầu.

Châu Á Khủng hoảng sức khỏe do khí hậu gióng lên cảnh báo trước thềm COP28
Phát triển sản xuất, hỗ trợ cộng đồng

Sau gần 10 năm xây dựng, phát triển, Công ty CP Xi măng Đồng Lâm (Đồng Lâm) đã và đang không ngừng nỗ lực khẳng định vị thế, từng bước trở thành thương hiệu xi măng hàng đầu tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Đồng Lâm cũng đã có sự đóng góp không nhỏ cho sự phát triển chung ở địa phương và cộng đồng.

Phát triển sản xuất, hỗ trợ cộng đồng

TIN MỚI

Return to top