ClockThứ Bảy, 25/03/2023 11:44

Đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

TTH.VN - Ngày 25/3, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có văn bản gửi các địa phương, chủ hồ đập về việc cảnh báo ứng phó với nắng nóng kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Biến đổi khí hậu ngày càng tác động rõ rệt

leftcenterrightdel
 Nông dân làm việc trên đồng ruộng cần đề phòng thời tiết xấu như giông sét, mưa đá

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, chiều ngày 24/3/2023, trên địa phận huyện A Lưới đã xảy ra mưa rào và giông kèm theo gió giật mạnh, tại trạm A Lưới đã có gió giật cấp 8 (18m/s) vào lúc 15 giờ. Một số xã Hương Phong, Lâm Đớt, A Roàng và Đông Sơn huyện A Lưới đã xảy ra mưa đá với đường kính 0,5 đến 1cm.

Dự báo trong ngày 25-26/3 trên địa bàn tỉnh tiếp tục xảy ra nắng nóng, với cường độ nắng nóng giảm dần từ ngày hôm nay (25/3), vào buổi chiều và chiều tối cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét, mưa đá, lũ quét tại các khe suối và gió giật mạnh. 

Để chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến thời tiết, thông tin kịp thời các đơn vị, trường học đang tổ chức các sự kiện, cắm trại hè để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh.

Chỉ đạo các chủ kinh doanh du lịch trên sông, suối, hồ có nguy cơ mất an toàn khi xảy ra thiên tai dông, lốc, lũ quét, có phương án bố trí các đội cảnh báo, cứu nạn, bố trí phương tiện cảnh báo sớm nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Chủ hồ đập tiến hành tổ chức trực ban chủ động ứng phó với diễn biến xấu của thời tiết. 

Tin, ảnh: HÀ NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chủ động ứng phó cháy, nổ mùa nắng nóng

Nắng nóng đang tiếp tục kéo dài, Bộ Công an, Công an tỉnh phát đi thông báo cảnh báo đến người dân nâng cao ý thức, chủ động các phương án để phòng, ngừa cháy nổ xảy ra.

Chủ động ứng phó cháy, nổ mùa nắng nóng
Nam Đông: Chủ động ứng phó khô hạn

Vùng miền núi Nam Đông có nhiều công trình thủy lợi vừa và nhỏ, được đầu tư đã lâu và xuống cấp mỗi mùa mưa bão, dẫn đến khả năng tích trữ nước hạn chế gây nguy cơ thiếu nước sản xuất trong vụ hè thu. Địa phương đang chuyển đổi cơ cấu cây trồng và điều tiết nước hợp lý ngay từ đầu vụ để chống hạn.

Nam Đông Chủ động ứng phó khô hạn
Chủ động ngăn ngừa ma túy vùng biên

Không chỉ tăng cường lực lượng bám nắm địa bàn, công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Đông, A Lưới đã chủ động phối hợp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân vùng biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tuyệt đối không nghe theo kẻ xấu để mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy.

Chủ động ngăn ngừa ma túy vùng biên
Ứng phó khô hạn cho vụ hè thu

Chủ động nguồn nước, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp nhằm ứng phó nguy cơ khô hạn, thiếu nước sản xuất đang được ngành nông nghiệp cùng các địa phương triển khai ngay từ đầu vụ hè thu.

Ứng phó khô hạn cho vụ hè thu
Return to top