ClockThứ Năm, 09/02/2023 18:23

Hương Thủy: Người dân tự nguyện tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng

TTH.VN - Vướng mắc trong giải phóng mặt bằng (GPMB) tại diện tích thực hiện Dự án Khu đất CL10 và BV thuộc khu A - Khu đô thị mới An Vân Dương trên địa bàn TX. Hương Thủy đã được tháo gỡ sau hành động tự nguyện của người dân.

Dự án đường Phong Điền - Điền Lộc: Chậm tiến độ do vướng mặt bằngĐô thị mới trước áp lực biến đổi khí hậuNhiều dư địa thu hút đầu tư vào khu đô thị mớiXanh hóa khu đô thị mới An Vân DươngVóc dáng khu đô thị mới An Vân Dương

Hộ bà Ngô Thị Hồng tự nguyện tháo dỡ ngày 9/2

Dự án Khu đất CL10 và BV thuộc khu A- Đô thị mới An Vân Dương do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng & Phát triển đô thị tỉnh làm chủ đầu tư, trong đó, diện tích thực hiện dự án trên địa bàn TX. Hương Thủy là 4,01ha, ảnh hưởng đến 33 hộ gia đình (25 hộ đất nông nghiệp, 8 hộ đất ở).

Sau khi UBND TX. Hương Thủy phê duyệt phương án bồi thường (tháng 10/2022), 25 hộ đất nông nghiệp đã nhận đền bù và di dời. Đến nay, UBND TX. Hương Thủy đã bàn giao mặt bằng các hộ đất nông nghiệp cho chủ đầu tư với diện tích gần 4ha.

Riêng 8 hộ đất ở (tổ 1, P. Thủy Dương), đa phần vẫn chưa thống nhất phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khiến công tác GPMB gặp khó khăn.

Trước vướng mắc trên, UBND TX. Hương Thủy cùng các ban ngành, đoàn thể đã vào cuộc tuyên truyền, vận động các hộ tự nguyện tháo dỡ. Trước những phân tích hợp lý, hợp tình, hộ bà Ngô Thị Hồng đã đồng ý nhận tiền bồi thường hơn 1,7 tỷ đồng (150m2) và tự nguyện tháo dỡ trong ngày 9/2.

Điều đáng nói, sau khi hộ bà Ngô Thị Hồng tự nguyện tháo dỡ, 2 trong số 7 hộ còn lại cũng đã đồng thuận với phương án bồi thường và cam kết tự nguyện tháo dỡ để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư vào tuần tới.

Theo ông Nguyễn Thanh Minh - Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy, hành động tự nguyện của người dân một mặt cho thấy hiệu quả của công tác dân vận, mặt khác, thể hiện được tinh thần vì mục tiêu chung của người dân ngày càng lan tỏa. 

“Với 5 hộ còn lại, thị xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để các trường hợp này tự nguyện tháo dỡ, qua đó có thể bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong thời gian sớm nhất", ông Minh cho hay.

Tin, ảnh: HÀN ĐĂNG

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Các dự án hạ tầng nghề cá: Tiếp tục gia hạn

Các dự án Cảng cá Thuận An, Cảng cá Tư Hiền, khu neo đậu, tránh trú bão Phú Hải... thêm một lần nữa phải xin Chính phủ gia hạn thời gian hoàn thành đến cuối năm nay vì chậm tiến độ.

Các dự án hạ tầng nghề cá Tiếp tục gia hạn
Cấm xe để đánh giá tải trọng

Sau thời gian thử nghiệm, thành phố sẽ tổ chức họp bàn, lấy ý kiến các ban ngành liên quan để lên phương án tổ chức giao thông phù hợp với tình hình thực tế.

Cấm xe để đánh giá tải trọng
Return to top