ClockThứ Tư, 28/04/2021 15:15

Chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong chuyển đổi số

TTH.VN - Là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ tại Hội thảo “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế” sáng 28/4, trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số Huế- 2021, diễn ra từ 27-30/4.

Trao đổi, chia sẻ, giải đáp thắc mắc về chuyển đổi số cho doanh nghiệp tại hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo Cục Phát triển Doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội, Hiệp hội cùng hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương luôn sẵn sàng và được đánh giá là địa phương đi đầu trong chuyển đổi số. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện vẫn còn mơ hồ về chuyển đổi số. Những điều này cần được giải đáp sớm để các doanh nghiệp đồng hành, cùng với tỉnh nhà triển khai tốt hơn nhiệm vụ chuyển đổi số, mang lại những lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp.

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ khẳng định chuyển đổi số trong doanh nghiệp là tất yếu, nếu muốn tồn tại, phát triển. Vì vậy, các doanh nghiệp cần thấy rõ nhu cầu cấp bách của chuyển đổi số trong doanh nghiệp mình để thay đổi nhận thức, thay đổi tư duy hành động, tư duy trong phương thức làm việc, điều hành, sản xuất- kinh doanh.

“Trong quá trình chuyển đổi số, các cấp chính quyền luôn ủng hộ các doanh nghiệp và các chuyên gia sẽ hỗ trợ, chia sẻ những mô hình chuyển đổi, những kinh nghiệm chuyển đổi số cho các doanh nghiệp”, ông Thọ nói.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng với sự quan tâm của Chính phủ, các bộ, ngành; sự đồng hành của các tổ chức quốc tế, các cơ quan, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh, nhất là sự nỗ lực của các doanh nghiệp, hoạt động chuyển đổi số tại Thừa Thiên Huế trong thời gian tới sẽ thực sự có những bước đi phù hợp và đạt những kết quả tích cực.

“Chúng ta cùng chia sẻ, đồng hành và cùng hành động để việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp sẽ góp phần quan trọng trong thúc đẩy một cách toàn diện chuyển đổi số trong chính quyền, xã hội và chuyển đổi số trong kinh tế”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định.

Trao giấy chứng nhận đầu tư cho Liên danh Công ty TNHH SMC Huế (SMC Hue) 

Tại Hội thảo các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp đã có những tham luận và báo cáo nhằm giới thiệu, chia sẻ các thông tin về chuyển đổi số trong doanh nghiệp tại Việt Nam. Đại diện Cục Phát triển Doanh nghiệp giới thiệu Chương trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025; lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ về chính sách thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số Thừa Thiên Huế.

Đại diện Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Thừa Thiên Huế giới thiệu chương trình hỗ trợ chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính; Công ty CP Tin học Lạc Việt giới thiệu về Đô thị thông minh với cách nhìn về hạ tầng Pháp luật; Đại diện Công ty TNHH SMC Huế giới thiệu về dự án thành phố truyền thông thông minh.

Tại Hội thảo, lãnh đạo các cơ quan của Trung ương và các sở, ngành có liên quan của tỉnh cũng đã có những giải đáp, trả lời làm rõ những câu hỏi, thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan đến công tác chuyển đổi số.

Dịp này, Giám đốc Sở KH & ĐT Nguyễn Đại Vui đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Liên danh Công ty TNHH SMC Huế (SMC Hue) - Korea Land and Housing Corporation (LH) với tổng vốn đăng ký 3.458 tỷ đồng để thực hiện dự án Khu công viên phần mềm, công nghệ thông tin tập trung Thừa Thiên Huế - Thành phố truyền thông thông minh tại Khu B, đô thị mới An Vân Dương. Dự án này được xác định là dự án động lực để thúc đẩy phát triển lĩnh vực CNTT của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: Liên Minh

 

 

 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số

Sáng 20/7, Đoàn công tác của UBND tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số (CĐS) gắn với cải cách hành chính (CCHC), phát triển du lịch và giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số
Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực

Chiều 19/7, tại huyện Phong Điền, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố, các bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc Sở.

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực
Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế

Ngày 17/7, trong khuôn khổ chuyến công tác đến tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế về chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh. Cùng đi có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn.

Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế
Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, văn hóa, xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương

Trong 2 ngày 16 - 17/7, Đoàn công tác Tỉnh ủy Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế để trao đổi kinh nghiệm về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số; phát triển du lịch, văn hoá; xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương theo đặc trưng đô thị di sản Cố đô gắn với thúc đẩy các cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, văn hóa, xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương
Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngân hàng

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; phối hợp cùng ngân hàng trong các hoạt động xúc tiến, tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn vay là điều mà Hương Thủy đang rất quan tâm.

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngân hàng

TIN MỚI

Return to top