ClockChủ Nhật, 28/02/2016 16:14

Đến thời đọc cho Google Docs gõ văn bản giúp

Tính năng nhận diện giọng nói được Google áp dụng vào công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến Google Docs, chuyển giọng nói người dùng thành văn bản.

Tính năng soạn văn bản bằng giọng nói đã được Google Docs đưa vào thử nghiệm từ vài tháng trước. Trong thông báo trên website Google Docs ngày 24-6 cho biết chính thức áp dụng "soạn văn bản bằng giọng nói" (Voice typing) thay vì gõ phím.

Google Docs chính thức áp dụng tính năng soạn văn bản bằng giọng nói

Người dùng Google Docs bắt đầu có thể soạn mới một văn bản hay hiệu chỉnh nội dung tài liệu bằng giọng nói khi dùng với trình duyệt Google Chrome, không cần đụng tay đến bàn phím.

Không chỉ soạn thảo, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói các thao tác tùy chỉnh như Select all (Chọn tất cả nội dung), hay Insert page break (ngắt trang), sao chép/cắt dan (Copy/Paste) hoặc định dạng văn bản như Bold (In đậm)...

Theo Google, chức năng này giúp người dùng lưu nhanh những ý tưởng nảy sinh trong đầu vào văn bản chứ không chỉ soạn thảo nội dung một tài liệu. 

Để sử dụng chức năng "Voice typing", người dùng Google Docs vào trình đơn Công cụ (Tools), chọn "Voice Typing". 

Tháng 9/2015, Google Việt Nam cũng có buổi giới thiệu tính năng tìm kiếm bằng giọng nói ngôn ngữ tiếng Việt từ Google Search trên thiết bị di động.

Lê Thiều (Theo tuoitre.vn)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top