ClockThứ Hai, 11/12/2023 17:06

Kết nối doanh nghiệp với chuyển giao công nghệ trong và ngoài nước

TTH.VN - Ngày 11/12, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (ƯDTBKHCN) - Sở KH&CN phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ KH&CN tổ chức hội thảo "Kết nối doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế với hoạt động chuyển giao công nghệ trong và ngoài nước".

Doanh nghiệp mong muốn được hỗ trợ đổi mới, chuyển giao và cải tiến công nghệ Ra mắt "Sàn Giao dịch công nghệ và điểm kết nối cung - cầu công nghệ"Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào trồng và chế biến chuối

 Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ KH&CN tìm hiểu về nhu cầu ứng dụng, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp tỉnh

Đây là hoạt động nhằm thực hiện nhiệm vụ "Quản lý, duy trì, vận hành Sàn Giao dịch công nghệ và Điểm kết nối cung - cầu công nghệ tỉnh" của Trung tâm ƯDTBKHCN; đồng thời góp phần thúc đẩy các hoạt động mua - bán, chuyển giao công nghệ của các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hội thảo còn là dịp để kết nối, tạo môi trường và công cụ thuận lợi giúp các tổ chức, doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, đặc biệt là thương mại hóa, chuyển giao các sản phẩm KH&CN của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà nghiên cứu và viện, trường... vào sản xuất, kinh doanh.

Thông qua sàn giao dịch và hội thảo lần này còn hỗ trợ cho các đơn vị có công nghệ, thiết bị chào bán cũng như các đơn vị có nhu cầu tìm mua công nghệ, thiết bị, gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi trực tuyến - trực tiếp và thực hiện giao dịch mua bán công nghệ thuận lợi, không hạn chế về không gian và thời gian; tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hỏi đáp về những vấn đề quan tâm.

Phát biểu tại hội thảo, TS. Hồ Thắng, Giám đốc Sở KH&CN cho rằng: Sàn Giao dịch công nghệ và điểm kết nối cung - cầu công nghệ bước đầu đã thực hiện hiệu quả trong việc xúc tiến hoạt động ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ, giúp tăng nhanh giá trị giao dịch hàng hóa KHCN trên thị trường. Đây còn là cầu nối đáp ứng yêu cầu đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp, hỗ trợ và thúc đẩy các chủ thể liên quan tham gia vào các hoạt động của thị trường và liên thông thị trường KHCN trong và ngoài nước.

 Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang có nhu cầu được kết nối để đổi mới, chuyển giao công nghệ 

Tại hội thảo, TS. Nguyễn Mai Dương, Cục Trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ tham gia đề xuất một số giải pháp, chính sách phù hợp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng được những thời cơ của công nghệ thông tin mang lại, tạo thuận lợi cho hoạt động kết nối, phát triển và mở rộng thị trường của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, các tham luận, trao đổi từ Viện Ứng dụng công nghệ, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cùng một số doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn cũng nêu lên một số ý kiến, đề xuất được hỗ trợ, tiếp cận, kết nối các công nghệ tiên tiến để đổi mới vào sản xuất, bảo quản..., nâng cao hiệu quả sản xuất. Đồng thời một số đơn vị, doanh nghiệp cũng mong muốn kết nối chuyển giao công nghệ nhằm ứng dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Điều nhà báo cần học chính là công nghệ

Cách nay gần 30 năm, tôi được Tổng Biên tập cử ra Hà Nội dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VIII. Báo Thừa Thiên Huế bấy giờ mới được trang bị 2 chiếc máy di động cho Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập theo kiểu “di động công vụ”. Trước ngày lên đường, Tổng Biên tập bảo tôi xuống mượn chiếc di động của đồng chí phó mang theo để tiện liên lạc với Tòa soạn. Tôi lớ ngớ làm theo, ai ngờ bị mắng cho một trận, ai đời lại cầm di động của người khác, lạ thế! Đó cũng là thời điểm mà công nghệ làm báo đã bắt đầu có những đổi thay và từng bước xâm nhập vào báo địa phương.

Điều nhà báo cần học chính là công nghệ
Đổi mới hoạt động công đoàn

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 02 ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới”, hoạt động của tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến.

Đổi mới hoạt động công đoàn
Châu Á - Thái Bình Dương:
Chi tiêu công nghệ dự báo đạt 876 tỷ USD vào năm 2027

Theo báo cáo “Dự báo chi tiêu công nghệ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương” vừa được Công ty nghiên cứu thị trường Forrester công bố, chi tiêu công nghệ trong khu vực này được kỳ vọng sẽ tiếp tục mạnh mẽ và tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm từ 6,4 - 7,4% hàng năm, đạt mức 876 tỷ USD vào năm 2027.

Chi tiêu công nghệ dự báo đạt 876 tỷ USD vào năm 2027

TIN MỚI

Return to top