ClockThứ Tư, 18/05/2022 13:59

Ra mắt "Sàn Giao dịch công nghệ và điểm kết nối cung - cầu công nghệ"

TTH.VN - Sáng 18/5, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (ƯDTBKHCN), thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức khai trương sàn Giao dịch công nghệ và Điểm kết nối cung - cầu công nghệ. Đến dự lễ khai trương có ông Nguyễn Hoàng Giang,Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Vụ Phát triển KH&CN địa phương, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Cục Thông tin KH&CN quốc gia, Cục Sở hữu trí tuệ...

Sàn giao dịch nông sản OnlineLấy doanh nghiệp làm trung tâm đổi mới và ứng dụng công nghệỨng dụng công nghệ nuôi trồng, sơ chế, bảo quản nấm dược liệu linh chi tại Quảng PhúHỗ trợ ứng dụng KHCN cho miền núiĐầu tư khoa học công nghệ cho cơ sở

Sàn Giao dịch công nghệ và Điểm kết nối cung - cầu công nghệ đi vào hoạt động là sự kiện quan trọng đối với tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung. Sàn Giao dịch công nghệ là tổ chức trung gian của thị trường KHCN, nhằm kết nối các bên cung - cầu công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, các viện, trường, tổ chức KH&CN, doanh nghiệp trưng bày, trình diễn, triển lãm, xúc tiến giao dịch các quy trình công nghệ, thiết bị, sản phẩm KH&CN, sản phẩm khởi nghiệp.

Đàm phán, trao đổi trực tuyến về hợp tác đầu tư công nghệ giữa doanh nghiệp khởi nghiệp của tỉnh và đối tác Hàn Quốc

Điểm kết nối cung - cầu công nghệ là một trong những giải pháp cụ thể nhằm tạo lập môi trường gắn kết KH&CN với sản xuất kinh doanh, thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và các thành tựu KH&CN vào sản xuất và đời sống, hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đổi mới công nghệ, thiết bị và sản phẩm tạo năng lực cạnh tranh trong hội nhập và phát triển của tỉnh và khu vực miền Trung. Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác, giới thiệu, chuyển giao công nghệ, quảng bá sản phẩm, mở rộng phát triển thị trường của các tỉnh trong khu vực với các tỉnh, thành trong nước, kết nối các thành phần của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh với với Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo khu vực miền Trung và cả nước.

Tại lễ khai trương sàn, đại diện lãnh đạo Sở KH&CN khẳng định, đây là cầu nối, hỗ trợ ba nhà: khoa học - quản lý - sản xuất kinh doanh liên kết cùng phát triển nhằm thúc đẩy ứng dụng KH&CN vào sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh với chi phí thấp. Ngoài ra, việc thành lập sàn này nhằm thuận lợi trong kết nối cung - cầu, tìm hiểu, đặt hàng, giao dịch mua bán, chuyển giao công nghệ, thiết bị; giúp các tổ chức và cá nhân có thể tìm đối tác, bạn hàng một cách nhanh chóng, giảm chi phí tìm kiếm, quảng cáo, giao dịch, tham gia hội nhập quốc tế.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Điều nhà báo cần học chính là công nghệ

Cách nay gần 30 năm, tôi được Tổng Biên tập cử ra Hà Nội dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VIII. Báo Thừa Thiên Huế bấy giờ mới được trang bị 2 chiếc máy di động cho Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập theo kiểu “di động công vụ”. Trước ngày lên đường, Tổng Biên tập bảo tôi xuống mượn chiếc di động của đồng chí phó mang theo để tiện liên lạc với Tòa soạn. Tôi lớ ngớ làm theo, ai ngờ bị mắng cho một trận, ai đời lại cầm di động của người khác, lạ thế! Đó cũng là thời điểm mà công nghệ làm báo đã bắt đầu có những đổi thay và từng bước xâm nhập vào báo địa phương.

Điều nhà báo cần học chính là công nghệ
Châu Á - Thái Bình Dương:
Chi tiêu công nghệ dự báo đạt 876 tỷ USD vào năm 2027

Theo báo cáo “Dự báo chi tiêu công nghệ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương” vừa được Công ty nghiên cứu thị trường Forrester công bố, chi tiêu công nghệ trong khu vực này được kỳ vọng sẽ tiếp tục mạnh mẽ và tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm từ 6,4 - 7,4% hàng năm, đạt mức 876 tỷ USD vào năm 2027.

Chi tiêu công nghệ dự báo đạt 876 tỷ USD vào năm 2027
Lĩnh vực sử dụng nhiều công nghệ trí tuệ nhân tạo có năng suất tăng vọt

Các loại hình kinh doanh có nhiều khả năng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhất đang chứng kiến​​sự tăng trưởng về năng suất của người lao động, nhanh hơn gần 5 lần so với các loại hình kinh doanh khác. Điều này làm tăng hy vọng thúc đẩy đối với nền kinh tế rộng lớn hơn, Công ty kiểm toán PwC cho biết trong một báo cáo được công bố ngày hôm nay (21/5).

Lĩnh vực sử dụng nhiều công nghệ trí tuệ nhân tạo có năng suất tăng vọt

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top