ClockThứ Sáu, 16/06/2023 17:07

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các sản phẩm truyền thống địa phương

TTH.VN - Để nâng cao năng lực cạnh tranh cho các sản phẩm truyền thống địa phương, Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh triển khai chương trình thúc đẩy phát triển sản phẩm truyền thống địa phương trong khuôn khổ nhiệm vụ đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Nuôi đam mê & thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong mỗi doanh nghiệp4 dự án, sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa được tài trợ Đại học Huế: Tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VI

leftcenterrightdel
 Các doanh nghiệp, dự án tham gia khoá đào tạo về sáng tạo trong kinh doanh và thời đại số 

Chương trình đã tuyển chọn 11 dự án, doanh nghiệp liên quan đến sản phẩm truyền thống địa phương đủ điều kiện nhận được sự hỗ trợ, gồm: Công ty TNHH TM&DV Innodir (May Payperflower), Công ty TNHH Bách nghệ Búp sen, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Yến sào Hoa sữa, Công ty TNHH Nghiên cứu và phát triển Huefarm, Công ty TNHH Sản phẩm thiên nhiên Trà My; Công ty Cổ phần thực phẩm Interfoods Natural, dự án Mạ’s House, dự án phấn nụ Nhất Chi Mai, dự án nón xương lá bàng, dự án bánh ép Ms Bo, dự án Đa: mê café

Các doanh nghiệp, dự án sẽ được hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy thị trường đầu ra linh hoạt và bền vững cho các sản phẩm truyền thống; thu hút đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất.

Thông qua các chương trình tập huấn, các doanh nghiệp, dự án được cung cấp các kiến thức và kỹ năng về sáng tạo trong kinh doanh, công cụ số, năng lực đổi mới sáng tạo. Đây là nền tảng và cơ sở quan trọng để doanh nghiệp, dự án triển khai xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả, sáng tạo trong sản phẩm và công nghệ.

Các đơn vị trên cũng sẽ được cung ứng và hỗ trợ các gói dịch vụ về xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, công cụ số. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm truyền thống bằng hình ảnh, thương hiệu, công nghệ, sáng tạo và quản trị hiệu quả.

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Dấu ấn” và đóng góp trong sự phát triển vững chắc của địa phương

Cán bộ, đảng viên, người dân Phú Vang luôn nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; nhiệm vụ quân sự quốc phòng, từ đó chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương phát triển vững chắc. Để đạt được kết quả đó, có “dấu ấn” và đóng góp không nhỏ của Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện.

“Dấu ấn” và đóng góp trong sự phát triển vững chắc của địa phương
Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh

Tết cổ truyền là dịp để mọi người tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp các trường học tổ chức những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh.

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh
Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch

Thu hút và giữ chân du khách, đặc biệt là khách Tây hiện nay không chỉ nằm ở tài nguyên, sản phẩm du lịch hay cảnh quan văn hóa - lịch sử mà ở vẻ đẹp chân phương của con người, tính chuyên nghiệp trong cách làm du lịch và tạo được dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch, trải nghiệm của du khách.

Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch

TIN MỚI

Return to top