ClockThứ Năm, 27/07/2023 18:58

Sản phẩm gia dụng đẹp mắt từ vỏ mì tôm

TTH.VN - “Bền vững từ vỏ mì” là chương trình được CLB Mì tôm xanh triển khai tại Huế từ ngày 26/7 để đào tạo kỹ thuật đan lát cho người khuyết tật ở Trung tâm dạy nghề & tạo việc làm cho người khuyết tật - trẻ em khó khăn Hy Vọng (20 Nhật Lệ, TP. Huế).

4 dự án, sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa được tài trợ Giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động du lịchPhát động cuộc thi sáng kiến giảm rác thải nhựaĐể Huế giảm rác thải nhựa

leftcenterrightdel
 Đào tạo kỹ thuật đan lát tại Trung tâm Hy Vọng. Ảnh: Mạng lưới Kinh tế tuần hoàn Thừa Thiên Huế

Với những vỏ mì tôm thu gom được, các thành viên của Mì tôm xanh đã đào tạo cho người khuyết tật, trẻ em khó khăn ở Trung tâm Hy Vọng tạo ra những sản phẩm gia dụng, đồ trang sức, như những chiếc vòng tay, khuyên tai, giỏ, túi xách, hộp bút… bằng phương pháp sáng tạo kết hợp giữa kỹ thuật mây tre đan truyền thống Việt Nam với vật liệu hiện đại là vỏ mì tôm.

CLB Mì tôm xanh do cô trò Trường trung học Vinschool Times city (Hà Nội) sáng lập, sử dụng vỏ mì tôm và kỹ thuật mây tre đan truyền thống của Việt Nam để tạo nên những sản phẩm thủ công hữu dụng. Không chỉ mang tính sáng tạo, sản phẩm của Mì tôm xanh còn mang tính ứng dụng cao, với vô vàn mẫu mã đẹp mắt, vật liệu chống thấm nước và dẻo dai, bền bỉ. Những sản phẩm được tạo ra góp phần giảm thiểu lượng nhựa phát thải ra môi trường.

Dự án “Mì tôm xanh” đã nhận được tài trợ từ “Cuộc thi Sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa - Huế 2023” để triển khai hoạt động góp phần giảm rác thải nhựa tại TP. Huế.

Đại diện CLB Mì tôm xanh chia sẻ: “Để hưởng ứng cho mục tiêu đưa Huế trở thành đô thị giảm nhựa, chúng tôi hướng đến kết nối và nâng cao nhận thức của người dân Huế về tái chế rác thải và sống bền vững. Mì tôm xanh tin rằng sự sáng tạo và đam mê trong việc tái chế vỏ mì có thể tạo nên môi trường sống xanh hơn cho cộng đồng và chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một Huế bền vững hơn”.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đưa du lịch cộng đồng trở thành sản phẩm chủ đạo

Du lịch cộng đồng được xem là loại hình du lịch mang lại nhiều lợi ích trong việc phát triển kinh tế bền vững cho cư dân bản địa. Với nhiều tiềm năng, Thừa Thiên Huế cùng các địa phương có thể đẩy mạnh loại hình du lịch cộng đồng trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh, chủ đạo trong hệ thống sản phẩm của du lịch Việt Nam.

Đưa du lịch cộng đồng trở thành sản phẩm chủ đạo
Sản phẩm tinh dầu tràm mới đạt tiêu chuẩn FSC

Tinh dầu tràm Huế - Tiền Phong, một sản phẩm mới chất lượng của Công ty TNHH NN MTV Lâm nghiệp Tiền Phong (Công ty Tiền Phong) vừa mới sản xuất thành công từ dự án khoa học công nghệ được UBND tỉnh giao cho đơn vị. Loại tinh dầu này được đánh giá không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe, mà còn tôn vinh giá trị văn hóa và thiên nhiên của vùng đất Cố đô.

Sản phẩm tinh dầu tràm mới đạt tiêu chuẩn FSC
Hình thành nhiều sản phẩm du lịch mới

Qua 4 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 03 của Thành ủy về phát triển du lịch, dịch vụ (DLDV), trọng tâm là phát triển, hoàn thiện dịch vụ, du lịch về đêm, ẩm thực Huế (viết tắt là Nghị quyết 03), nhiều sản phẩm du lịch mới trên địa bàn thành phố hình thành, chất lượng dịch vụ ngày càng nâng lên đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

Hình thành nhiều sản phẩm du lịch mới
Ngành du lịch chung tay giảm rác thải nhựa

Sáng 25/9, Sở Du lịch phối hợp với Dự án “Huế - Đô thị Giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” (thuộc Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên Việt Nam) tổ chức hội thảo sơ kết triển khai lộ trình giảm thiểu rác thải nhựa (RTN) ngành du lịch Thừa Thiên Huế giai đoạn 2023 - 2025.

Ngành du lịch chung tay giảm rác thải nhựa

TIN MỚI

bình giữ nhiệt in logo gia công dầu xả ifreeMẫu ghế ăn cao cấp tại PD Furniture
Return to top