ClockThứ Năm, 18/05/2023 17:23

Giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động du lịch

TTH.VN - Ngày 18/5, Dự án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức hội thảo về “Giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động Du lịch tại TP. Huế”.

Vang vọng Chiến khu xưaTrao trả số tiền bị nâng giá cho du khách khi đi xích lôXây dựng thương hiệu du lịch Thủy BiềuMialala với hành trình bền bỉ cùng các sản phẩm từ chất liệu lụa satinQuảng bá du lịch bằng cuộc thi “Cảnh đẹp A Lưới”

leftcenterrightdel
 Sử dụng túi giấy trong hoạt động kinh doanh hàng lưu niệm

TP. Huế cùng với Dự án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam đang nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động, để phấn đấu đến hết năm 2024, TP. Huế sẽ giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường.

Để thực hiện mục tiêu này, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh một TP. Huế di sản, với môi trường “xanh - sạch - sáng”, là điểm đến du lịch lý tưởng, cần có sự chung tay của mọi người dân. Đặc biệt là sự tham gia của ngành du lịch nhằm giảm thiểu lượng rác thải nhựa phát sinh trong các hoạt động du lịch - dịch vụ.

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp du lịch - dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Đây là dịp để các doanh nghiệp đã chia sẻ một số mô hình, sáng kiến về giảm thiểu rác thải tại các khách sạn, nhà hàng, đơn vị kinh doanh lữ hành, điểm du lịch tại TP. Huế.

Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về giảm rác thải nhựa trong các hoạt động du lịch nói chung, tại TP. Huế nói riêng; xác định mục tiêu và một số giải pháp chủ yếu, trách nhiệm của các bên liên quan nhằm giảm thiểu rác thải nhựa trong các hoạt động du lịch tại TP. Huế trong giai đoạn 2023 - 2025, góp phần xây dựng Huế trở thành đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam.

Tại hội thảo, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch và Dự án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam đã ký cam kết triển khai các chương trình giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động du lịch. Bên cạnh đó, Sở Du lịch cũng đã phát động phong trào thi đua giảm rác thải nhựa trong hoạt động du lịch - dịch vụ dành cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch

Thu hút và giữ chân du khách, đặc biệt là khách Tây hiện nay không chỉ nằm ở tài nguyên, sản phẩm du lịch hay cảnh quan văn hóa - lịch sử mà ở vẻ đẹp chân phương của con người, tính chuyên nghiệp trong cách làm du lịch và tạo được dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch, trải nghiệm của du khách.

Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch
Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm mới cho du khách nước ngoài

Theo nội dung của chiến dịch mới của chính phủ Thái Lan nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch nước ngoài khi họ đến nước này du lịch, du khách sẽ nhận được bảo hiểm y tế lên đến 500.000 Bath (hơn 13.800 USD) nếu xảy ra tai nạn ở Thái Lan và được bồi thường lên tới 1 triệu Bath (hơn 27.700 USD) trong trường hợp tử vong.

Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm mới cho du khách nước ngoài
Thúc đẩy du lịch phát triển từ cơ chế hợp tác ASEAN+3

Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ thực hiện kế hoạch công tác hợp tác du lịch ASEAN+3 và tích cực đóng góp vào các dự án, hoạt động du lịch chung. Cơ chế hợp tác ASEAN+3 nếu tận dụng và khai thác tốt sẽ mang lại nhiều cơ hội cho du lịch quốc gia nói chung, Thừa Thiên Huế nói riêng.

Thúc đẩy du lịch phát triển từ cơ chế hợp tác ASEAN+3
Xôn xao gió núi

Chọn dịp giữa tuần để rời xa thành phố, tôi và bạn ghé Anôr, một bản du lịch vùng cao thuộc xã Hồng Kim, huyện A Lưới.

Xôn xao gió núi

TIN MỚI

Return to top