ClockThứ Ba, 28/11/2023 16:04

Liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

TTH.VN - Ngày 28/11, tại Tổ hợp Nông nghiệp hữu cơ kinh tế tuần hoàn sinh thái Phong Thu (Phong Điền), Tập đoàn Quế Lâm và UBND huyện Phú Vang tổ chức ký kết hợp tác liên kết về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ kinh tế tuần hoàn.

“Thủ lĩnh” nông dân nhiều tâm huyếtMở rộng diện tích lúa chất lượngĐến 2030, hình thành một triệu héc-ta vùng chuyên canh lúa chất lượng caoChấp nhận đơn hàng xuất khẩu khó & nhỏ, lẻ Hướng đến phát triển theo chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực

Minh họa quy trình, lợi ích sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ 

Tại lễ ký kết, Tập đoàn Quế Lâm đã chia sẻ những lợi ích trong sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ và kinh tế tuần hoàn; tác hại của việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học trong sản xuất nông nghiệp…

Lãnh đạo huyện Phú Vang sẽ cùng với Tập đoàn Quế Lâm tổ chức triển khai các nội dung và chỉ đạo các ngành, UBND các xã và các HTX trọng điểm phối hợp chặt chẽ với các công ty của Tập đoàn Quế Lâm.

Theo đó, 2 bên cam kết xây dựng và nhân rộng mô hình nông nghiệp hữu cơ, mối liên kết chuỗi và tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá sản xuất nông nghiệp hữu cơ các mô hình.

Tập trung tăng cường tuyên truyền, phổ biến, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức trong việc sản xuất và sử dụng nông sản hữu cơ, sạch, an toàn; chuyển đổi từ tập quán sản xuất vô cơ sang sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Đào tạo, tập huấn cho cán bộ và hội viên, nông dân; nhân rộng các mô hình ứng dụng các chế phẩm sinh học vào trồng trọt, chăn nuôi hữu cơ đã thực hiện thành công.

Lựa chọn các nhân tố để xây dựng mô hình, có trách nhiệm kết nối giữa doanh nghiệp và người dân, giúp bà con nông dân vững tin thực hiện; xử lý chất thải trong chế biến sản phẩm nông, lâm, ngư nhằm bảo vệ môi trường...

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Động lực để bứt phá

Năm 2023, tuy đối mặt với nhiều khó khăn nhưng kinh tế - xã hội trên địa bàn TX. Hương Thủy tiếp tục có những bước phát triển đáng ghi nhận. Đây là động lực để Hương Thủy tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Động lực để bứt phá

TIN MỚI

Return to top