ClockThứ Bảy, 20/01/2024 15:37

Đại hội Hội Thanh trà Huế lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 - 2029

TTH.VN - Sáng 20/1, Ban vận động thành lập Hội Thanh trà Huế tổ chức Đại hội Hội Thanh trà Huế lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nguyễn Chí Tài; lãnh đạo các sở, ban ngành và các địa phương trên địa bàn tỉnh.

“Nâng tầm” trái thanh tràHội thi ẩm thực chế biến các món ngon từ trái thanh tràMùa thanh trà chín

Hội Thanh trà Huế thành lập tạo cơ hội cho các hội viên trong việc tiêu thụ và quảng bá các sản phẩm thanh trà 

Ngày 31/10/2023, UBND tỉnh ban hành quyết định số 2584 về việc cho phép thành lập Hội Thanh trà Huế. Theo đó, Hội Thanh trà Huế là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh thông qua Sở Nội vụ và sự quản lý về lĩnh vực hoạt động chuyên ngành của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và các cơ quan có liên quan.

Hội Thanh trà Huế có 187 thành viên, có vai trò hợp tác tổ chức sản xuất và tiêu thụ, quảng bá sản phẩm quả Thanh trà Huế chất lượng cao, nhằm tăng thu nhập, nâng cao đời sống, bảo vệ lợi ích của người sản xuất và quyền lợi người tiêu dùng, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá theo hướng bền vững.

Ngoài địa bàn các huyện Phong Điền, Phú Lộc, TX. Hương Trà, TX. Hương Thủy và TP. Huế, Hội có phạm vi hoạt động trên địa bàn tỉnh và các tỉnh bạn tuỳ theo nhu cầu hoạt động, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh cho các hội viên thông qua việc phát triển thị trường, xúc tiến thương mại, đào tạo và đề xuất chính sách. Đồng thời, góp phần tạo sân chơi của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm thanh trà Huế.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 25 người vào Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2024- 2029, 9 người vào Ban thường vụ Hội.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa

Lợi thế về cảnh quan, di sản văn hóa, nét cổ kính, trầm mặc của đền đài, cung điện, di tích, kiến trúc..., Huế đang là điểm đến được các nhà làm phim lựa chọn. Đây cũng là cơ hội để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa.

Để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa
Phát huy vai trò xung kích của thanh niên

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Phú Vang đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện với 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt. Nhiều phong trào, chương trình tạo được nhiều dấu ấn rõ nét của thanh niên huyện nhà như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”.

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên
Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”

Chiều 17/7, Tạp chí Sông Hương và Công ty TNHH Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm tranh mang chủ đề “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè” tại Tòa soạn Tạp chí Sông Hương (số 9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế). Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế tham dự.

Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”
Return to top