ClockChủ Nhật, 01/10/2023 19:48

Quảng Điền đưa vào hoạt động tổ hợp tác trồng rau hữu cơ

TTH.VN - Tổ hợp tác trồng rau hữu cơ được thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 1/10. Đây cũng là tổ hợp tác trồng rau hữu cơ đầu tiên của tỉnh được thành lập.

Những lão nông yêu rau hữu cơLiên kết sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng  

Tổ hợp tác trồng rau hữu cơ Quảng Điền với 14 thành viên, bước đầu là nơi sinh hoạt, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của các hội viên, nông dân trên cùng một lĩnh vực, nghề nghiệp sản xuất. Từ đó, từng bước nâng cao năng suất, hiệu quả canh tác, tạo chuỗi liên kết chặt chẽ từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm rau hữu cơ trên địa bàn huyện và các vùng lân cận.

Yêu cầu đặt ra đối với các thành viên của Tổ hợp tác trồng rau hữu cơ là tiếp tục phát huy truyền thống cần cù trong lao động, tương trợ lẫn nhau, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các hội viên chưa tham gia vào tổ.

Tổ hợp tác phải mạnh dạn kiến nghị, đề xuất với các ban, ngành chức năng về những khó khăn, vướng mắc ban đầu để kịp thời tháo gỡ, góp phần đưa hoạt động của tổ đi vào ổn định và có hiệu quả.

Tin, ảnh: Thế Nga
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Trên địa bàn tỉnh đến nay đã hình thành 8 chuỗi cung ứng thực phẩm hữu cơ, an toàn với 15 sản phẩm tiêu biểu đặc trưng của địa phương.

Tạo niềm tin cho người tiêu dùng
Tổ phụ nữ liên kết trồng rau an toàn

Từ phong trào nhỏ của chị em một chi hội phụ nữ tại xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc, mô hình liên kết trồng rau sạch đã tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều hội viên và góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn huyện.

Tổ phụ nữ liên kết trồng rau an toàn
Lũ dâng trên các sông, thủy điện tăng cường điều tiết

Sáng 2/12, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cho biết, từ 19 giờ ngày 30/11 đến 7 giờ ngày 2/12 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa, mưa to và mưa rất to, lượng mưa phổ biến 150-300mm có nơi cao hơn như Thủy điện Rào Trăng 4 358mm; Thủy điện Rào Trăng 3 (Phong Điền) 356mm.

Lũ dâng trên các sông, thủy điện tăng cường điều tiết
Liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

Ngày 28/11, tại Tổ hợp Nông nghiệp hữu cơ kinh tế tuần hoàn sinh thái Phong Thu (Phong Điền), Tập đoàn Quế Lâm và UBND huyện Phú Vang tổ chức ký kết hợp tác liên kết về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ kinh tế tuần hoàn.

Liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ
Return to top