ClockChủ Nhật, 19/11/2023 20:57

Tặng 27 suất quà cho gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

TTH.VN - Từ ngày 18 đến 20/11, Ban ATGT tỉnh lên kế hoạch, phối hợp với các huyện, thành phố thị xã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Làm rõ vụ tai nạn giao thông làm 1 học sinh lớp 8 tử vongSớm điều chỉnh những bất cập tại nút giao với quốc lộSai làn, lấn tuyến - vấn đề là ý thứcCẩn thận khi mặc áo mưa tham gia giao thông

 
Đại diện Ban ATGT huyện Phú Lộc thăm hỏi động viên các gia đình đình có nạn nhân bị  tai nạn giao thông  

Dịp này, các đoàn địa phương đã đến thăm, tặng 27 suất quà bằng tiền mặt với giá trị 2 triệu đồng/suất cho gia đình các nạn nhân TNGT ở trên địa bàn. Trong đó, bình quân mỗi địa phương có 3 suất, riêng TP. Huế 5 suất và Nam Đông, A Lưới-mỗi huyện có 2 suất.

Ngoài phần quà của Ban ATGT tỉnh, các địa phương cũng kết hợp trao thêm những phần quà nhỏ trích từ ngân sách của Ban ATGT huyện, thị, thành phố để động viên các gia đình nạn nhân vượt qua những khó khăn, mất mát khi người thân đã bị TNGT là những trụ cột lao động chính…

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở GTVT, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh thông tin, hưởng ứng ngày “Thế giới tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông” năm 2023 với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”, ngoài việc thăm hỏi, trao quà cho gia đình các nạn nhân, động viên họ sớm vượt qua đau thương, ổn định cuộc sống, đây cũng là dịp để tăng cường tuyên truyền tới người thân của các nạn nhân, cộng đồng thực hiện nghiêm những quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, góp phần giữ gìn cuộc sống hạnh phúc, bình yên cho mỗi gia đình.

Năm 2023 cũng là năm thứ 22, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm “các nạn nhân tử vong do TNGT”. Đây cũng là dịp, là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của mạng sống. Hãy cùng nhau nhắc nhở về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”; “Hãy tuân thủ tốc độ”, “Đội mũ cho con- Trọn tình cha mẹ”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”...để có cuộc sống hạnh phúc.

Tin, ảnh: SONG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cầu thang

Bà già nằm trên giường ngước mắt nhìn lên cầu thang. Bà nghe ngóng bước chân người lên xuống mỗi ngày. Dần rồi quen, nhắm mắt lại bà cũng đoán được chân của từng người.

Cầu thang
Thu hẹp “đất diễn” của các tài xế xe “ké - ghép”

Vì có việc phải ra Quảng Trị gấp trong thời điểm mưa to, không có tuyến xe cố định, tôi được anh bạn ghé tai giới thiệu “dịch vụ” xe ké. Không chần chừ, tôi gõ cụm từ “xe ké Quảng Trị”, trên tính năng tìm kiếm của facebook ngay lập tức hiện ra nhóm công khai xe ghép “Lao Bảo - Đông Hà - Huế”. Sau một vài thao tác nhỏ như để lại số điện thoại và địa điểm đón, tôi được đáp ứng nhu cầu kèm theo thỏa thuận giá cả.

Thu hẹp “đất diễn” của các tài xế xe “ké - ghép”
Tôn vinh giá trị gia đình

Hội thi “Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững, nhóm phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024” với sự tham gia của 8 đội thi đến từ các huyện, thị xã, TP. Huế diễn ra ngày 18/6 tại TP. Huế.

Tôn vinh giá trị gia đình
Chị Phấn

Phòng nữ 101 của Trường cao đẳng Sư phạm “biên chế” sáu tiểu thư - sáu đứa nhưng lại đến từ sáu lớp. “Trưởng phòng” là chị Phấn.

Chị Phấn

TIN MỚI

Return to top