ClockThứ Sáu, 16/08/2019 12:26

Tập huấn chính sách thuế cho 200 doanh nghiệp siêu nhỏ

TTH.VN - Sáng 16/8, Cục Thuế tỉnh tổ chức tập huấn chế độ kế toán, chính sách thuế cho các doanh nghiệp siêu nhỏ (DNSN) trên địa bàn.

Tập huấn thống kê số liệu du lịch400 doanh nghiệp được tập huấn về hóa đơn điện tửNhiều thắc mắc trong lĩnh vực thuế được giải đáp

Doanh nghiệp nhỏ cần được hỗ trợ về mặt chính sách thuế

Theo đó, đối tượng được tập huấn là giám đốc và kế toán trưởng của 200 DNSN, đây là những doanh nghiệp do Cục Thuế tỉnh và Chi Cục thuế TP. Huế quản lý. Ngoài ra, hội nghị còn có sự tham gia của các đại lý thuế, công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán, hộ kinh doanh lớn trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đơn vị đã được cán bộ của Cục Thuế tỉnh phổ biến, hướng dẫn một số nội dung liên quan đến quy định về chế độ kế toán cho DNSN theo Thông tư 132/2018/TT-BTC và quy định về hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, các văn bản liên quan và các chính sách thuế đối với DNSN.

Bà Âu Thị Nguyệt Liên, Trưởng phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh cho biết, không chỉ giúp các DNSN nắm bắt được những quy định về chế độ kế toán, chính sách thuế mới hỗ trợ trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hội nghị còn là kênh tương tác giữa các DNSN, đại lý thuế với Cục Thuế tỉnh nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp. Đợt này, kế hoạch của Cục Thuế tỉnh và các chi cục cơ sở sẽ tập huấn, hỗ trợ về chính sách thuế và chế độ kế toán cho hơn 3.000 DNSN trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

 

 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

A Lưới: Tập huấn sử dụng hóa đơn điện tử

Ngày 15/9, UBND huyện A Lưới phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Trung tâm Thông tin kinh tế (VCCI), Công ty TNHH tư vấn Tài chính và kế toán (FAC), tổ chức khóa đào tạo cập nhật chính sách thuế - tầm quan trọng của việc sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) quản lý và ứng dụng trong kỷ nguyên 4.0.

A Lưới Tập huấn sử dụng hóa đơn điện tử
Tuyên truyền về công tác quản lý biên giới

Sáng 15/9, Ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh, Sở Ngoại vụ, phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền giáo dục pháp luật biên giới đất liền tỉnh cho lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam; lãnh đạo phòng, ban ngành, đơn vị liên quan; các già làng, thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện A Lưới.

Tuyên truyền về công tác quản lý biên giới

TIN MỚI

Return to top