ClockThứ Năm, 21/04/2022 14:37

Công bố hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc

TTH.VN - Sáng 21/4, Tổng cục Thuế - Bộ Tài chính tổ chức lễ công bố hệ thống hóa đơn điện tử (HĐĐT). Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính; UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc. Buổi lễ có sự kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại các địa phương.

100% doanh nghiệp phải triển khai hóa đơn điện tửĐồng hành cùng người nộp thuế trong tiếp cận chính sáchTổng cục Thuế yêu cầu đẩy mạnh thực hiện giảm thuế giá trị gia tăngTiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn ĐảngPhát hiện xe ô tô vận chuyển lượng lớn hàng điện tử, mỹ phẩm không có hóa đơn chứng từ

Tham dự tại điểm cầu Thừa Thiên Huế có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

Các đại biểu tại điểm cầu Thừa Thiên Huế bấm nút công bố hệ thống HĐĐT

Theo Tổng cục Thuế, việc triển khai HĐĐT là nhiệm vụ trọng tâm, thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp, cơ quan tài chính cũng như các cơ quan nhà nước. HĐĐT cũng góp phần chuyển đổi cách thức phục vụ người dân, phương thức quản lý, tổ chức thực hiện của cơ quan thuế theo hướng tự động, nhằm cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, giảm chi phí, tăng năng suất hoạt động của doanh nghiệp.

Với mục tiêu đến ngày 1/7/2022, toàn bộ người nộp thuế đang sử dụng hóa đơn theo quy định tại Nghị định 51/2010/NĐ-CP chuyển sang sử dụng HĐĐT theo quy định của Luật Quản lý thuế và Nghị định 123/2020/NĐ-CP, Bộ Tài chính đã phê duyệt việc tổ chức triển khai áp dụng HĐĐT theo lộ trình 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 tại địa bàn 6 tỉnh, thành gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bình Định từ ngày 21/11/2021; giai đoạn 2 tại địa bàn 57 tỉnh, thành còn lại từ tháng 4/2022.

Tại lễ công bố, các địa phương, doanh nghiệp đã có những chia sẻ về thuận lợi khi áp dụng HĐĐT. Riêng tại Thừa Thiên Huế, đến 16h ngày 19/4/2022, Cục Thuế tỉnh đã tiếp nhận và chấp nhận đăng ký thành công 1.907 người nộp thuế trên hệ thống HĐĐT, đạt 40%.

Trung tâm Điều hành HĐĐT của Cục Thuế tỉnh cũng đi vào hoạt động đáp ứng việc triển khai, tiếp nhận, vướng mắc, đôn đốc người nộp thuế, làm việc với tổ chức cung cấp HĐ ĐT để hỗ trợ người nộp thuế kịp thời chuyển đổi HĐĐT và đảm bảo hệ thống thông suốt, đáp ứng yêu cầu của người nộp thuế.

Tin, ảnh: Lê Thọ

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giáo dục tài chính trong trường học

Giáo dục tài chính cho học sinh không chỉ giúp các em biết sống trách nhiệm, trân quý giá trị lao động, biết chia sẻ với ông bà, cha mẹ mà còn là nền tảng quan trọng giúp các bạn trẻ biết lập kế hoạch ngân sách cho cuộc sống tự chủ ở hiện tại và tương lai.

Giáo dục tài chính trong trường học
Các công ty tài chính kêu gọi hành động về ô nhiễm nhựa

Một nhóm gồm 160 công ty tài chính ngày hôm nay (19/4) đã lên tiếng kêu gọi các chính phủ nhất trí về một hiệp ước chấm dứt ô nhiễm nhựa, nhằm giúp thúc đẩy hành động của khu vực tư nhân, trước vòng đàm phán toàn cầu tiếp theo ở Canada.

Các công ty tài chính kêu gọi hành động về ô nhiễm nhựa
Giảm thiểu nguy cơ mất an toàn trong tiếp cận thông tin tài chính

Tăng hiểu biết cho người dân, nhất là đối tượng người yếu thế, người già, phụ nữ, các đối tượng chính sách, người dân vùng sâu, vùng xa… về tài chính không chỉ tăng khả năng tiếp cận tín dụng giúp họ độc lập trong phát triển kinh tế, mà còn giảm thiểu được những rủi ro tài chính, nguy cơ mất an toàn trong tiếp cận thông tin tài chính.

Giảm thiểu nguy cơ mất an toàn trong tiếp cận thông tin tài chính
Chi phí nợ kỷ lục, nhiều quốc gia không đủ tài chính để chi tiêu cho khí hậu

Theo một báo cáo vừa được Đại học Boston công bố trước thềm hội nghị mùa xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ diễn ra ngày 17 - 19/4 tới, các quốc gia mới nổi sẽ phải chi mức kỷ lục 400 tỷ USD để trả nợ nước ngoài trong năm nay và gần 40 quốc gia không thể chi số tiền cần thiết cho việc thích ứng với khí hậu và phát triển bền vững.

Chi phí nợ kỷ lục, nhiều quốc gia không đủ tài chính để chi tiêu cho khí hậu

TIN MỚI

Return to top