ClockThứ Năm, 21/03/2024 14:48

Đồng hành trong quyết toán thuế

TTH.VN - Ngày 21/3, Cục Thuế tỉnh tổ chức chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2023 tại bộ phận một cửa của cơ quan Cục Thuế tỉnh.

Gia tăng áp lực về việc áp thuế đối với lượng khí thải CO2 của ngành vận tải biển toàn cầu144 người nộp thuế được tuyên dươngTăng tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh

Cán bộ thuế hỗ trợ người nộp thuế thực hiện kê khai thuế 

Với phương châm đồng hành cùng người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh chủ động triển khai công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân năm 2023. Trong đó, chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2023 diễn ra từ ngày 15/3/2024 đến ngày 15/5/2024; “tuần lễ vàng lắng nghe người nộp thuế” diễn ra từ ngày 18/3/2024 đến ngày 24/3/2024 tại bộ phận một cửa của cơ quan Cục Thuế tỉnh.

Cục Thuế tỉnh và các chi cục thuế sẽ triển khai tiếp nhận các ý kiến đề nghị hướng dẫn trực tiếp tại bộ phận “một cửa”. Đồng thời, khuyến khích hình thức hỗ trợ qua điện thoại, email, trên trang thông tin điện tử Cục Thuế tỉnh…

Ông Nguyễn Đăng Lộc – Phó trưởng Phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh cho hay: Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế cũng như quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2023, Cục Thuế tỉnh tiếp tục triển khai một số ứng dụng hỗ trợ cho cá nhân khai thuế, nộp thuế bằng phương thức điện tử.

Thông qua trang thuế điện tử của Tổng Cục Thuế (thuedientu.gdt.gov.vn), ứng dụng HTKK hỗ trợ cho cá nhân kê khai thuế thu nhập cá nhân và kết xuất tờ khai để nộp bằng phương thức điện tử; ứng dụng Etax Mobile trên thiết bị di động thông minh (điện thoại) giúp cá nhân có thể tra cứu nhiều thông tin (đăng ký thuế của cá nhân, đăng ký người phụ thuộc, thu nhập từ tiền lương, tiền công của cá nhân tại các tổ chức trả thu nhập).

Tất cả các ứng dụng này đều được cung cấp miễn phí cho người nộp thuế. Nếu sử dụng ứng dụng này, người nộp thuế sẽ được hỗ trợ khai đúng và đủ từng chỉ tiêu trên tờ khai, hỗ trợ việc tính toán, xác định số thuế phải nộp theo quy định. Cá nhân có thể thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế mọi lúc mọi nơi, qua đó giúp người nộp thuế tiết kiệm thời gian, chi phí tuân thủ pháp luật thuế.

Tin, ảnh: Hoàng Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn đã đến thăm, tặng quà Anh hùng LLVT, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện A Lưới.

Tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn
Tăng cường các giải pháp thu ngân sách Nhà nước

Chiều 19/7, Cục Thuế tỉnh tổ chức sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự hội nghị có ông Mai Xuân Thành, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; ông Phi Vân Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế. Về phía tỉnh có UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn.

Tăng cường các giải pháp thu ngân sách Nhà nước

TIN MỚI

Return to top