ClockThứ Ba, 12/03/2024 09:04

Giá vé máy bay và tàu đồng loạt giảm

Sau dịp cao điểm Tết Nguyên đán, thị trường vận tải, đặc biệt là hàng không và đường sắt đang ở giai đoạn thấp điểm, trước khi bước tiếp vào cao điểm nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 hàng năm. Theo đó, giá vé máy bay và tàu ở giai đoạn này đang đồng loạt giảm.

Du lịch Huế với giá tiết kiệm khi đặt vé máy bay tại BestPriceCùng Traveloka chia sẻ bí quyết săn vé máy bay giá rẻ dịp Tết với Vietravel Dự báo giá vé máy bay toàn cầu năm 2024

Hành khách mua vé tại ga Sài Gòn. Ảnh tư liệu: Tiến Lực/TTXVN 

Theo khảo sát của phóng viên TTXVN, giá vé khứ hồi cho chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh giảm còn một nửa so với 1 - 2 tuần trước. Giá dịp cuối tuần tháng 3 được Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airway niêm yết chỉ ở mức 4 triệu đồng, bao gồm thuế phí. Giá vé trên các chặng du lịch cũng ghi nhận giảm mạnh. Giá vé khứ hồi từ Hà Nội đi Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc lần lượt có giá từ 3,4 triệu đồng, 3,5 triệu đồng và 3,6 triệu đồng.

Các hãng hàng không cũng đang triển khai chương trình ưu đãi giá vé lớn nhất năm, như Chào Hè 2024 của Vietnam Airlines với ưu đãi đồng giá nội địa với mức chỉ từ 1.099.000 đồng/chặng (đã bao gồm thuế, phí) để đi nhiều điểm du lịch hấp dẫn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Huế, Quy Nhơn, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc…

Ngoài ra, các hành trình khứ hồi từ Việt Nam đi quốc tế cũng được triển khai giá ưu đãi, với mức thấp nhất chỉ từ 4.300.000 đồng (đã bao gồm thuế, phí).

Giá vé đối với các chặng bay nội địa và quốc tế trong chương trình này đã bao gồm thuế, lệ phí, và áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ ngày 5/4/2024 đến 28/12/2024, có điều kiện kèm theo đối với một số giai đoạn cao điểm.

Không chỉ giá vé máy bay, giá vé tàu Thống Nhất giảm đến 30% trong dịp thấp điểm 2024 khi mua xa ngày đi tàu. Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ nay đến ngày 24/4 và từ ngày 2/5 - 16/5, đường sắt áp dụng nhiều chính sách giảm giá.

Cụ thể, với hành khách mua vé cá nhân các đoàn tàu Thống Nhất SE1/SE2, SE5/SE6 giữa Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và ngược lại trước ngày đi tàu từ 5 - 9 ngày được giảm 5% giá vé, trước từ 10 - 19 ngày giảm 10%, trước từ 20 - 39 ngày giảm 20%, trước từ 40 ngày trở lên giảm 40%. Điều kiện áp dụng là vé phải có cự ly di chuyển từ 900 km trở lên.

Tuy nhiên, khi khách đổi, trả vé đã giảm giá 20%, 30%, mức phí khấu trừ sẽ tương đương mức giảm và phải đổi, trả trước giờ tàu chạy ít nhất 72 giờ. Hành khách chỉ được đổi vé một lần và vé đổi phải có cùng ga đi, ga đến với vé trả, không thay đổi thông tin hành khách đi tàu.

Với tàu khách tuyến Hà Nội - Hải Phòng, đường sắt tiếp tục áp dụng chính sách ưu đãi đối với vé tháng và vé nhóm. Cụ thể, hành khách có thể mua vé tháng giá 550.000 đồng/vé/tháng, đi bằng tàu hỏa giữa các ga Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm, Cẩm Giàng, Hải Dương hoặc giữa các ga Cẩm Giàng, Hải Dương, Phú Thái, Thượng Lý, Hải Phòng.

Với vé 800.000 đồng/vé/tháng, hành khách có thể đi bằng tàu hỏa giữa các ga Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm, Cẩm Giàng, Hải Dương, Phú Thái, Thượng Lý, Hải Phòng.

Hành khách đi theo nhóm, với mã giảm giá 3TANG1 (mua 3 vé, được tặng thêm 1 vé) và 6TANG2 (mua 6 vé, được tăng thêm 2 vé), khách có thể tiết kiệm 85.000 - 125.000 đồng một chiều cho chuyến đi 4 người hoặc tiết kiệm 170.000 - 250.000 đồng một chiều cho chuyến đi 8 người.

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng áp dụng nhiều chương trình giảm giá lên đến 30% khi hành khách mua vé trước ngày đi tàu từ 5 ngày trở lên được giảm từ 5 - 30% giá vé; hành khách mua vé tập thể từ 5 người trở lên được giảm từ 2 - 14% giá vé; hành khách mua vé khứ hồi cũng được giảm 10% giá vé lượt về. Đồng thời, triển khai các chương trình giảm giá cho hành khách có thẻ khách hàng, đoàn viên công đoàn, hành khách đi tàu vào ngày sinh nhật.

Đối với hành khách có thẻ khách hàng khi mua vé tại các điểm bán vé của công ty sẽ được tư vấn làm thẻ khách hàng, hành khách cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại di động để làm thẻ, hành khách đi tàu sẽ được tích điểm (10.000 đồng tính thành 1 điểm). 3 loại thẻ bao gồm: thẻ Khách hàng giảm 5% giá vé vào lần mua vé sau; thẻ Bạc với hành khách tích lũy được 700 điểm giảm 10% giá vé; thẻ Vàng với hành khách tích lũy được 1.500 điểm giảm 15% giá vé.

Với đoàn viên công đoàn có thẻ đoàn viên công đoàn mua vé cá nhân được giảm 5% giá vé, mua vé tập thể từ 10 người trở lên được giảm từ 7 - 10% giá vé. Hay hành khách đi tàu có hành trình vào ngày sinh nhật được giảm 5% giá vé khi cung cấp ngày tháng năm sinh trên giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, đường sắt vẫn đang áp dụng chính sách giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội như bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, trẻ em, sinh viên...

Theo Báo tin tức
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giá lương thực toàn cầu dự báo giảm trong năm 2024

Theo dự báo của hãng tư vấn kinh tế Oxford Economics, giá hàng hóa thực phẩm thế giới sẽ ghi nhận sự sụt giảm trong năm nay, làm giảm áp lực lên giá bán lẻ thực phẩm. Động lực chính đằng sau sự sụt giảm này là “nguồn cung dồi dào” đối với nhiều loại cây trồng quan trọng, đặc biệt là lúa mì và ngô.

Giá lương thực toàn cầu dự báo giảm trong năm 2024
Bù tiền vé máy bay… “vô duyên”

Đôi co qua lại, mà giờ bay thì đã cận kề, hỏi thì được “khuyên” sang quầy của hãng bay mà trình bày, nếu còn vé thì sẽ được đổi, còn không thì buộc phải hủy- Chúng tôi được cảnh báo! Hai vợ chồng lật đật chạy sang quầy của hãng bay...

Bù tiền vé máy bay… “vô duyên”
Cần mục tiêu cụ thể để giảm lượng khí thải từ hoạt động bay của doanh nghiệp

Tạp chí Bloomberg ngày 12/3 trích dẫn một báo cáo mới từ tổ chức phi lợi nhuận Giao thông & Môi trường (T&E) cho hay, hầu hết các doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới đều không đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng, nhằm làm giảm lượng khí thải từ hoạt động bay của các nhân viên trong doanh nghiệp.

Cần mục tiêu cụ thể để giảm lượng khí thải từ hoạt động bay của doanh nghiệp

TIN MỚI

Return to top