Thứ Tư, 04/01/2023 15:38
(GMT+7)
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh
TTH.VN - Ngày 4/1, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, phân phối thực phẩm, dịch vụ ăn uống phục vụ Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh.
Lấy mẫu kẹo thạch kiểm tra các tiêu chí ATTP tại Siêu thị GO
Nội dung kiểm tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, tuyên truyền về đảm bảo ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán 2023, lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
Tại siêu thị GO và Vinmart Huế - nơi nhập khẩu, phân phối thực phẩm quy mô, các mặt hàng được bày bán phong phú, đa dạng, ghi rõ nơi xuất xứ, thành phần. Sau khi kiểm tra các mặt hàng đóng gói, tươi sống, chế biến..., đoàn lưu ý về việc đưa các thông tin sản phẩm ở vị trí dễ nhìn, dễ tiếp cận; một số sản phẩm gần hết hạn sử dụng phải tách riêng, lưu ý để người tiêu dùng nhận biết; tổ chức tập huấn về ATVSTP cho đội ngũ nhân viên chế biến nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng cho lực lượng này…
Theo kế hoạch, đợt kiểm tra tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm…Các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cấp huyện và xã cũng đồng thời được thành lập và triển khai kiểm tra tại nhiều địa phương.
Ngoài kiểm tra, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh còn tăng cường truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.
Thời gian kiểm tra ATVSTP kéo dài đến hết 12/3.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại siêu thị
Tin, ảnh, clip: L.TUỆ