ClockChủ Nhật, 24/09/2023 15:11

Phát động “Tuần lễ không túi ni lông”

TTH.VN - Sáng 24/9, Ban Quản lý chợ Đông Ba phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam), Siêu thị Go!, Siêu thị Co.opMart Huế tổ chức lễ phát động “Tuần lễ không túi ni lông”.

Duy trì và “nâng tầm” phong trào Ngày Chủ nhật xanhThanh niên nói không với túi ni lông và rác thải nhựaĐừng để phong trào “Chống rác thải nhựa” bị lãng quên

Bí thư Thành uỷ Huế Phan Thiên Định trao giấy chứng nhận cho các quầy hàng thân thiện môi trường 

Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo các sở, ban ngành và tiểu thương trên địa bàn.

Dự án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam được triển khai thực hiện với nguồn tài trợ của WWF-Na Uy, thông qua WWF-Việt Nam và tiếp nhận bởi UBND TP. Huế đã triển khai nhiều giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa, trong đó, tiết giảm, tái sử dụng thông qua việc tuyên truyền giảm sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng 1 lần và xây dựng thói quen đem đồ dùng cá nhân khi đi mua sắm.

Sự kiện “Tuần lễ không túi ni lông” được phối hợp triển khai tại chợ Đông Ba, góp phần nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về việc giảm sử dụng túi ni lông, bước đầu xây dựng phong trào Ngày lễ/Tuần lễ không túi ni lông tại TP. Huế.

Dịp này, các đơn vị đã giới thiệu về mô hình quầy hàng thân thiện môi trường tại chợ Đông Ba và trao giấy chứng nhận cho 19 quầy hàng thân thiện môi trường.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ứng dụng công nghệ AI trong hoạt động doanh nghiệp

Ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) trong sáng tạo và tối ưu hóa doanh nghiệp là nội dung chương trình Cà phê Doanh nhân do Hiệp hội Doanh nghiệp phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức trong sáng 25/11.

Ứng dụng công nghệ AI trong hoạt động doanh nghiệp
Thực chiến bán hàng tốc độ

Là nội dung khóa đào tạo được Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức khai giảng ngày 24/11

Thực chiến bán hàng tốc độ
Điều chỉnh giá điện có tác động tới chính sách kích cầu tiêu dùng?

Không ít ý kiến băn khoăn, việc điều chỉnh giá bán lẻ điện mới đây của Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ có tác động ra sao tới mục tiêu kiểm soát, tăng trưởng kinh tế cũng như chính sách kích cầu tiêu dùng của Chính phủ. Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đã trả lời báo giới xung quanh vấn đề này.

Điều chỉnh giá điện có tác động tới chính sách kích cầu tiêu dùng
Điều hành xăng dầu theo quy định mới từ 23/11

Bộ Công Thương mới đây đã ban hành Nghị định 80/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 83, 95 về kinh doanh xăng dầu; cùng đó, ngay lập tức chỉ đạo các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp đầu mối và các thương nhân phân phối xăng dầu về việc thay đổi thời gian điều hành giá xăng dầu từ 10 ngày xuống còn 7 ngày và áp dụng vào thứ Năm hàng tuần. Như vậy, kỳ điều hành giá đầu tiên theo quy định mới là ngày 23/11.

Điều hành xăng dầu theo quy định mới từ 23 11
Return to top