ClockThứ Bảy, 19/12/2020 16:07

Thanh niên nói không với túi ni lông và rác thải nhựa

TTH.VN - Đó là chủ đề của hội thi được Tỉnh đoàn phối hợp với Quỹ Môi trường toàn cầu, chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên Hiệp quốc tổ chức ngày 19/12 tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang.

Vệ sinh môi trường sau bão, lũPhong An: Đẩy nhanh phát triển đô thị gắn với bảo vệ môi trường

Trao giải Nhất tại hội thi

Hội thi được mô phỏng theo hình thức “Rung chuông vàng”. 100 thí sinh trên địa bàn huyện Phú Vang tham gia trả lời 20 câu hỏi theo độ khó tăng dần.

Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức về bảo vệ môi trường, tác hại và hậu quả của rác thải nhựa, túi ni lông với môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng; vai trò, nhiệm vụ và hành động cụ thể của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc chung tay bảo vệ môi trường; xây dựng, thực hiện phong trào “Nói không với túi ni lông và rác thải nhựa” trong cộng đồng dân cư.

Kết quả, giải Nhất thuộc về thí sinh Phan Văn Phúc, lớp 10B4, Trường THPT thị trấn Thuận An.

Theo chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, cuộc thi nhằm cụ thể hóa các mục tiêu của dự án: “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá” của Quỹ môi trường toàn cầu, chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Liên Hiệp quốc (UNDP/GEF SGP) do Tỉnh đoàn tiếp nhận triển khai thực hiện.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trồng hơn 1.000 cây xanh và tặng 500 lá cờ Tổ quốc

Ngày 17/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp VietinBank (Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Thừa Thiên Huế) và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, phát động và ra quân trồng cây xanh tại khu vực Trạm Kiểm soát biên phòng (Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An) và bờ kè trạm hải đăng Thuận An (TP. Huế).

Trồng hơn 1 000 cây xanh và tặng 500 lá cờ Tổ quốc
Tết của người lính xa nhà

Những ngày này, không khí đón tết ở các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhộn nhịp và ấm áp hơn với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng được tổ chức. Những người lính thường ngày chỉ quen với thao trường, súng đạn nay bỗng trở thành các nghệ nhân, đầu bếp... Mỗi người một việc, nhưng đều có chung mong muốn được đón cái tết trong quân ngũ thật ý nghĩa.

Tết của người lính xa nhà

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top