ClockThứ Tư, 18/11/2015 07:15

Thừa Thiên Huế sẽ có 2 cảng cá và 4 khu neo đậu

TTH - Theo quy hoạch vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, Thừa Thiên Huế có 1 cảng cá loại I là Cảng cá Thuận An, với quy mô 120 lượt tàu/ngày, cỡ tàu lớn nhất được ra vào cảng là 700 CV, lượng thủy sản qua cảng khoảng 20 ngàn tấn/năm và 1 cảng cá loại II là Cảng cá Tư Hiền, với quy mô 70 lượt tàu/ngày, cỡ tàu lớn nhất được ra vào cảng là 500 CV, lượng thủy sản qua cảng khoảng 10 ngàn tấn/năm.

Ngoài ra, Thừa Thiên Huế còn có 4 khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá, gồm: Khu neo đậu kết hợp cảng cá Thuận An (huyện Phú Vang) với quy mô sức chứa 1.000 chiếc tàu cỡ 300 CV; Khu neo đậu Đầm Cầu Hai (huyện Phú Lộc) với quy mô sức chứa 420 chiếc tàu cỡ 300 CV; Khu neo đậu Phú Hải (huyện Phú Vang) với quy mô sức chứa 500 chiếc tàu cỡ 300 CV; Khu neo đậu kết hợp cảng cá Vinh Hiền (Tư Hiền, huyện Phú Lộc) với quy mô sức chứa 300 chiếc tàu cỡ 300 CV.

Trần Dương
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Làm xanh, sạch các dòng sông

Nhiều con sông ở Huế đã xanh, sạch đẹp hơn nhưng chỉ được ở vùng nội đô. Các con sông quê và ven đô hiện nay đang dùng dằng không chảy vì nạn bèo tây (bèo lục bình), rác xâm lấn…

Làm xanh, sạch các dòng sông
Tự nguyện giao nộp khỉ đuôi lợn quý, hiếm

Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh ngày 15/6, lực lượng kiểm lâm tỉnh tiếp nhận một cá thể khỉ đuôi lợn quý, hiếm, nguy cấp từ một người dân tự nguyện giao nộp.

Tự nguyện giao nộp khỉ đuôi lợn quý, hiếm
“Con đường” doanh nghiệp phải đi

ESG là bộ 3 tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (Environmental, Social & Governance), đang được nhiều doanh nghiệp (DN) quan tâm hơn, bởi đây là thước đo mức độ phát triển bền vững và tác động của DN đến cộng đồng. Nếu DN thực thi ESG tốt sẽ danh chính ngôn thuận, có sứ mệnh chinh phục khách hàng.

“Con đường” doanh nghiệp phải đi
Return to top