ClockThứ Bảy, 03/06/2023 20:29

Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư Nhật Bản

TTH.VN - Đó là Dự án nhà máy sản xuất keo, chất kết dính và sản phẩm làm từ nhựa Okura Industrial Co.,Ltd.

Năm chủ đầu tư dự án điện sạch đồng ý mức giá tạm bằng 50% khung giá phát điệnĐề xuất bổ sung đầu tư hoàn thiện mặt đường Tỉnh 11BASEAN đánh giá cao cách tiếp cận khu vực dựa trên quy tắc của Nhật Bản

leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương (bên phải) trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư  cho nhà đầu tư đến từ Nhật Bản

Trong khuôn khổ Chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Nhật Bản, ngày 3/6, Văn Phòng UBND tỉnh cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án này.

Mục tiêu của dự án là sản xuất keo, chất kết dính làm từ monome acrylic, dùng cho lõi động cơ xe ô tô điện (EV), dùng cho nam châm vĩnh cửu bên trong động cơ, dùng cho gậy chơi golf, kết dính kim loại với kim loại.

Sản xuất sản phẩm từ plastic: Sản xuất màng phim, băng dính để sử dụng cho nội thất, ngoại thất xe ô tô, phủ thân vỏ xe ô tô; sản xuất bao, túi đựng chất lỏng, túi đựng vật liệu dùng trong các loại thùng chứa lớn như thùng phuy, túi loại nhỏ có vòi, túi sử dụng một lần trong y tế.

Nội dung dự án trên là một trong nhiều hoạt động đáng chú ý tại buổi tọa đàm “Xúc tiến đầu tư và quảng bá địa phương Việt Nam” đã diễn ra tại thành phố Tokyo, Nhật Bản mà ông Phan Qúy Phương tham dự.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của hơn 400 đại biểu. Phía Việt Nam có sự Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu; Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Tại buổi tọa đàm này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cũng đã có bài phát biểu trước các nhà đầu tư doanh nghiệp của Nhật Bản.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm 

Ông Phương mong muốn được hợp tác với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản trên các lĩnh vực như: Xây dựng hạ tầng tại Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, hạ tầng các khu công nghiệp phục vụ cho các ngành công nghiệp chế biến chế tạo, điện tử, sản xuất ô tô; đầu tư Khu công nghệ cao về dược phẩm, sinh học, y tế, công nghệ thông tin, nông nghiệp…; xây dựng cảng biển, dịch vụ hầu cần cảng, logistics gắn với Cảng nước sâu Chân Mây; đầu tư Khu đô thị mới; các khu du lịch đẳng cấp quốc tế. Phát triển các ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ du lịch, thương mại, công nghiệp văn hóa, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ và các dịch vụ có giá trị gia tăng cao; kết nối xuất khẩu lao động. Xúc tiến kết nối giao lưu văn hóa, du lịch, mở đường bay giữa Huế - Tokyo.

Với mong muốn hỗ trợ một cách tốt nhất các nhà đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cam kết sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp về thủ tục hành chính nhanh gọn; tạo ra một môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, thuận lợi, hiệu quả; luôn sẵn sàng gặp mặt, đối thoại, tiếp xúc với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để lắng nghe, trao đổi và tháo gỡ những khó khăn để hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình đầu tư tại tỉnh.

THỌ BỐN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ít nhà đầu tư nông nghiệp

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Thống kê, đến cuối năm 2022, số lượng doanh nghiệp (DN) hoạt động ở lĩnh vực nông nghiệp chỉ chiếm 1,35% trong tổng số DN đang hoạt động.

Ít nhà đầu tư nông nghiệp
Hiệu quả từ đầu tư cho bơi lội ở Hương Trà

Kinh nghiệm từ thị xã Hương Trà cho thấy, đầu tư cho bơi lội, đặc biệt là ở trường học là vấn đề cần thiết, mang lại hiệu quả thiết thực để phòng chống đuối nước, nâng cao sức khỏe, thể chất và kỹ năng sống cho học sinh.

Hiệu quả từ đầu tư cho bơi lội ở Hương Trà
Dành nguồn lực tương xứng đầu tư cho văn hóa

Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tham gia đóng góp ý kiến thiết thực từ thực tiễn của Huế vào Luật Di sản văn hóa (sửa đổi) sắp tới. Bên cạnh đó tham gia ý kiến để góp phần hình thành Chương trình mục tiêu Quốc gia về văn hóa để tạo ra những chính sách, pháp luật hữu hiệu, thúc đẩy hệ giá trị văn hóa, di sản phát triển và trường tồn.

Dành nguồn lực tương xứng đầu tư cho văn hóa
“Lấy lòng” nhà đầu tư

Việc cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh đã và đang giúp Thừa Thiên Huế gia tăng lợi thế cạnh tranh, thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội và điều kiện thuận lợi để tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư theo hướng có trọng tâm, trọng điểm.

“Lấy lòng” nhà đầu tư
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Shophouse - Khó khăn của người đầu tư, cơ hội của người kinh doanh

Shophouse là một dự án bất động sản đang thu hút sự quan tâm của cả người đầu tư và người kinh doanh. Trong khi đối mặt với những khó khăn và thách thức, người đầu tư có thể thấy cơ hội tiềm năng trong việc phát triển và cho thuê shophouse. Trong khi đó, người kinh doanh có thể tận dụng vị trí thuận lợi của shophouse để phát triển kinh doanh của họ. Hãy cùng khám phá cận cảnh về chủ đề này.

Shophouse - Khó khăn của người đầu tư, cơ hội của người kinh doanh

TIN MỚI

Return to top