ClockThứ Tư, 24/11/2021 20:44

Trồng 100 ha rừng khu vực lòng hồ thuỷ điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4

TTH.VN - Hoạt động bắt đầu triển khai từ ngày 24/11, nằm trong chương trình trồng rừng phòng hộ, bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bài học về ý thức bảo vệ rừngTrồng 14 ha rừng ngập mặn phòng chống biến đổi khí hậu

Trồng cây bản địa quanh khu vực lòng hồ thuỷ điện Rào Trăng 3

Trưa 24/11, BQL Rừng phòng hộ sông Bồ bắt đầu trồng các loại cây như gáo vàng, re gừng, chò chỉ, lim xanh, huỷnh... theo chủ trương, mục tiêu của tỉnh.

Sở dĩ các loài cây này được lựa chọn đưa vào trồng là do sau quá trình nghiên cứu, các loại cây này có thân cao, rễ cọc cắm sâu vào lòng đất, phù hợp trước xu thế ứng phó biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp.

Địa điểm trồng tập trung trên các diện tích đất rừng phòng hộ vùng đồi núi dễ bị sạt lở, quanh khu vực lòng hồ thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tạo lưới an sinh khi triển khai trợ cấp hưu trí xã hội và trợ cấp tháng

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi dành riêng Chương III để quy định về một khái niệm mới trong hệ thống an sinh là trợ cấp hưu trí xã hội. Điểm đáng chú ý là đối tượng được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội là người từ đủ 75 tuổi trở lên và không hưởng lương hưu hoặc trợ cấp BHXH hằng tháng.

Tạo lưới an sinh khi triển khai trợ cấp hưu trí xã hội và trợ cấp tháng
Triển khai chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

Ngày 30/6, tại Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức họp lãnh đạo Hội đồng thi, Ban thư ký, Ban làm phách, Ban chấm thi tự luận, Ban chấm thi trắc nghiệm để triển khai công tác chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Triển khai chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024
Bộ Công an sẵn sàng triển khai Luật Căn cước từ 1/7

Ngày 28/6, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết đã sẵn sàng các điều kiện về hạ tầng, kỹ thuật, công nghệ, bảo đảm thu nhận hồ sơ, cấp thẻ Căn cước cho công dân từ 0 đến dưới 6 tuổi; từ 6 đến dưới 14 tuổi; từ 14 tuổi trở lên và cấp Giấy chứng nhận Căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch từ ngày 1/7/2024.

Bộ Công an sẵn sàng triển khai Luật Căn cước từ 1 7

TIN MỚI

Return to top