ClockChủ Nhật, 26/02/2023 18:30

Vườn Quốc gia Bạch Mã tạm dừng đón khách vào ngày 5/3

TTH.VN - Việc tạm dừng đón khách tham quan của Vườn Quốc gia Bạch Mã nhằm phục vụ tổ chức giải “Chạy bộ bảo tồn động, thực vật hoang dã” diễn ra ngày 5/3.

Vườn Quốc gia Bạch Mã gia hạn tạm dừng đón kháchVườn Quốc gia Bạch Mã tạm dừng đón khách

Tham quan Vọng Hải Đài

Theo đó, đối với du khách ở lại tối 4/3 trên các biệt thự thuộc khu vực đỉnh Bạch Mã chỉ được trở về sau 15 giờ 30 phút khi giải chạy đã kết thúc.

Hưởng ứng Ngày động- thực vật hoang dã Thế giới 3/3 sắp tới, hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học thuộc dự án Quản lý Rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ tổ chức giải “Chạy bộ bảo tồn động, thực vật doang dã” tại Vườn Quốc gia Bạch Mã.

Vận động viên tham gia giải sẽ trải nghiệm một trong ba cung đường 3km, 13km và 33km, xuyên rừng nguyên sinh-nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật đa dạng và phong phú. Khi qua Ngũ Hồ và tạm dừng chân, các vận động viên được chiêm ngưỡng sự kì vĩ của thác Đỗ Quyên trước khi chinh phục Vọng Hải Đài. Đây cũng là cơ hội tìm hiểu và trân quý các loài động, thực vật hoang dã tại rừng quốc gia Bạch Mã. 

Tin, ảnh: TRIỀU NINH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thu hút du khách về với Festival Huế

Trong Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 diễn ra từ 7/6 - 12/6, dự kiến Huế sẽ đón lượng khách lớn về du lịch, trải nghiệm. Ngành du lịch và cộng đồng doanh nghiệp đã triển khai nhiều giải pháp để thu hút khách và tạo ấn tượng khi du khách về “chơi” Festival Huế.

Thu hút du khách về với Festival Huế
Đảm bảo phòng cháy đoạn cao tốc ngang qua Bạch Mã

Trước tình trạng nắng nóng dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn cao, Vườn quốc gia Bạch Mã đã cho bố trí lực lượng phát dọn thực bì, thu gom các thảm khô ở đoạn cao tốc La Sơn – Hòa Liên chạy ngang qua địa phận vườn.

Đảm bảo phòng cháy đoạn cao tốc ngang qua Bạch Mã
Ngắm đỗ quyên trên đỉnh Bạch Mã

Trên đỉnh Bạch Mã quanh năm dịu mát, sắc hoa, màu lá và muôn chim rừng nơi đây luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho những tay săn ảnh và những ai muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ. Qua những góc ảnh của tác giả Trương Vững, Thừa Thiên Huế Cuối tuần mời bạn đọc dạo thăm mùa xuân trên đỉnh Bạch Mã và ngắm những sắc hoa đỗ quyên nhiều màu, lạ mắt.

Ngắm đỗ quyên trên đỉnh Bạch Mã
Chấn chỉnh công tác đón khách du lịch tàu biển

Mỗi đợt tàu du lịch biển cập Cảng Chân Mây, lại xảy ra tình trạng bát nháo khai thác khách du lịch bên ngoài cảng theo kiểu tự phát, không qua đơn vị lữ hành được cấp phép. Đáng nói là dù Sở Du lịch và các ban, ngành, đơn vị nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nhưng cách thức hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi.

Chấn chỉnh công tác đón khách du lịch tàu biển

TIN MỚI

Return to top