ClockThứ Năm, 05/10/2023 16:43

Khởi công xây dựng cầu Hòa Viện

TTH.VN - Được sự tài trợ của Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC), ngày 5/10, tại xã Phong Bình, huyện Phong Điền đã khởi công cầu Hòa Viện.

Rà soát các tiêu chí, tiêu chuẩn đối với đô thị loại IVVướng mắc khi xây dựng khu tái định cư cho người dân Phong XuânCác nhà văn lão thành đã đóng góp to lớn vào xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam thời đại Hồ Chí MinhXử phạt 80 triệu đồng một cơ sở vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

 Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng cầu Hòa Viện

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã dự lễ khởi công xây dựng cầu.

Cầu Hòa Viện được khởi công là cây cầu dân sinh kết nối giữa thôn Hòa Viện, xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế và thôn Văn Quỹ, xã Hải Phong, huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị.

Cây cầu dài 6m, chiều rộng 5,5m, tải trọng 8 tấn, với kinh phí xây dựng dự kiến 1,1 tỷ đồng do Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) tài trợ. Dự kiến hoàn thành sau 4 tháng thi công.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất Động Sản Việt Nam cho biết, hoạt động xây cầu từ thiện là chương trình đầy tâm huyết của VREC với tôn chỉ “Kết nối bờ vui”.

VREC hiểu được giao thông liên lạc, thuận tiện thì giao thương mới phát triển, bà con yên tâm đi lại, trẻ em an toàn đến trường. Hiện trạng cơ sở hạ tầng ở nông thôn khác xa ở thành thị và kết nối đôi bờ cũng như kết nối những giấc mơ còn dang dở, nhiều cây cầu sau khi hoàn thành trong thời gian ngắn, giúp người dân kết nối đôi bờ nhằm phát triển kinh tế địa phương.

Lãnh đạo huyện Phong Điền bày tỏ sự vui mừng khi cây cầu mới được khởi công xây dựng. Cây cầu không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương, bảo đảm an toàn giao thông, cũng như tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày một phát triển, mà còn là sự gắn kết, thắt chặt tình cảm giữa 2 thôn Hòa Viện và thôn Văn Quỹ nói riêng và hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị nói chung.

Tin, ảnh: QUANG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Góp sức trẻ xây dựng đô thị văn minh

Tình nguyện tham gia xây dựng đô thị văn minh là phong trào xuyên suốt được tuổi trẻ Thừa Thiên Huế đẩy mạnh triển khai những năm qua, với hạt nhân là các hoạt động hưởng ứng Đề án “Ngày Chủ nhật xanh”.

Góp sức trẻ xây dựng đô thị văn minh
Những quốc gia mang lại cơ hội tốt nhất để xây dựng sự giàu có

Theo Tạp chí Bloomberg ngày 14/2, quốc gia tốt nhất để xây dựng sự giàu có cho nhiều thế hệ là Thụy Sĩ, khi quốc gia có dãy núi Alps này mang đến những cơ hội tốt nhất trên thế giới dành cho các gia đình mong muốn tìm kiếm nơi ở mới và tiếp cận nguồn thu nhập cao nhất, cũng như triển vọng nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân và con cái.

Những quốc gia mang lại cơ hội tốt nhất để xây dựng sự giàu có
Thênh thang đường huế

Thi thoảng vẫn có ai đó lại nhắc về một thời quá vãng của đô thị Huế, bởi phố sá “vốn cổ” chật hẹp, không nhiều đường lớn, ngã tư, ngã năm cũng như đèn xanh, đèn đỏ… Và tôi thầm nghĩ, họ nhắc không hẳn để chạnh lòng cho ký ức mà để biết hôm nay nơi này đã có nhiều đổi khác.

Thênh thang đường huế

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top