ClockThứ Tư, 11/03/2015 17:04

Thuận An trên đường lên thị xã

TTH - Nhờ hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị được đầu tư và nâng cấp. Công tác quy hoạch, các đề án hình thành thị xã Thuận An được tiến hành theo đúng kế hoạch đã tạo nên diện mạo thị trấn Thuận An (Phú Vang) ngày một hiện đại.

Cơ sở hạ tầng ở Thuận An ngày càng khang trang

 

Về Thuận An hôm nay, chúng ta sẽ nhận thấy một đô thị mới hiện đại đang được hình thành. Các công trình công cộng, nhà ở, đường sá được bố trí sắp xếp có tính mỹ quan và hợp lý, tạo nên một không gian đô thị mới rõ nét, hoàn chỉnh. Anh Nguyễn Văn Sữa, một Việt kiều ở Úc, cho biết: “Tết Ất Mùi này, tôi về thăm nhà mới thấy quê mình thay đổi nhanh quá. Còn nhớ khi tôi ra định cư ở nước ngoài quê mình còn khá lạc hậu. Thế mà giờ đây, Thuận An đã trở thành một đô thị”.

Trên còn đường phát triển đô thị, Thuận An không chỉ xây dựng bãi tắm đẹp, phát triển thương hiệu cảng biển, đặt tên các con đường; đầu tư hoàn chỉnh hệ thống chiếu sáng đảm bảo thẩm mỹ cảnh quan đô thị; vỉa hè các trục đường chính được lát gạch giúp cảnh quan môi trường thêm sạch đẹp... mà còn đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường nội thị trên địa bàn. Theo ông Hoàng Phước, Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An: Xét về mọi mặt, Thuận An đã hội đủ yếu tố để phát triển thành thị xã. Tuy nhiên, để sớm đạt chuẩn thị xã, ngoài sự nỗ lực của chính quyền và người dân địa phương, Thuận An còn cần sự đầu tư và hỗ trợ từ phía huyện và tỉnh.
Hiện nay, thị trấn Thuận An đang đầu tư, xây dựng các khu dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp. Ông La Phúc Thành, Chủ tịch UBND huyện Phú Vang, cho biết: “Ngoài việc tập trung đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng cho nơi này, UBND huyện Phú Vang đang kêu gọi và khuyến khích, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế tham gia phát triển kết cấu hạ tầng, tập trung các nguồn lực để ưu tiên cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới hệ thống giao thông, thủy lợi, tăng tỷ trọng đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng xã hội thị trấn Thuận An”.
Dạo một vòng quanh thị trấn Thuận An, chúng tôi nhận thấy hệ thống kết cấu hạ tầng xã hội ở đây ngày càng phát triển. Trạm Y tế Thuận An đã được đầu tư xây dựng mới và đưa vào sử dụng. Phòng khám Đa khoa Thuận An được đầu tư xây mới đảm bảo cho nhu cầu khám, chữa bệnh của Nhân dân. Thị trấn đã đầu tư hàng trăm triệu đồng nâng cấp sân bóng đá. Hệ thống cấp thoát nước được đầu tư nâng cấp và mở rộng nên tỷ lệ hộ dùng nước sạch và hợp vệ sinh đạt 100% . Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống của người dân ngày càng cải thiện, hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường, quốc phòng an ninh được giữ vững...
Trong thời gian tới, chính quyền thị trấn Thuận An sẽ tập trung giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại để nền kinh tế - xã hội của địa phương có những bước đột phá quan trọng và tiến trình độ thị hóa thu được những kết quả tích cực. Chính quyền và nhân dân thị trấn Thuận An đang triển khai thực hiện đồng bộ và có hiệu quả Nghị quyết của Huyện ủy Phú Vang về xây dựng thị trấn Thuận An thành thị xã. Thuận An đang đề ra một chiến lược dài hơi cho việc phát triển đô thị hoá ở địa phương mình bằng những nhiệm vụ: Cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số canh tranh để thu hút các nguồn đầu tư bên ngoài, hướng tập trung vào các ngành dịch vụ, công nghiệp – TTCN – chế biến thuỷ hải sản, sản phẩm nông nghiệp, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội như giao thông, thuỷ lợi, giáo dục, y tế, văn hoá và xây dựng các khu đô thị. Đẩy mạnh việc làm sạch môi trường và xử lý rác thải. Chú trọng công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng nhà ở và đô thị trên địa bàn. Phát triển đô thị và xây dựng nếp sống văn minh đô thị... Hoàn thành những nhiệm vụ trên, chắc chắn diện mạo đô thị ở Thuận An sẽ tiếp tục khởi sắc.
Bài, ảnh: Hào Vũ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lãng phí... Cồn Tè

Cồn Tè là vùng đất ngập mặn nằm cuối hạ lưu sông Hương thuộc xã Hương Phong (TP. Huế), đối diện với cửa biển Thuận An với cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng, hữu tình.

Lãng phí  Cồn Tè
Cảng Chân Mây: Hai mươi năm xây dựng & trưởng thành

Những năm đầu của thập niên 90, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt đã chỉ đạo đẩy nhanh việc tìm kiếm các địa điểm có thể xây dựng cảng nước sâu dọc theo duyên hải Việt Nam; đặc biệt chú ý việc tìm đầu ra cho các tỉnh miền Trung vốn không thuận lợi về giao thông đối ngoại. Nhóm chuyên gia của Phân viện Vật lý TP. Hồ Chí Minh gồm TS. Trương Đình Hiển, TS. Nguyễn Sỹ Hồng và kỹ sư Bùi Hữu Nghĩa đã tiến hành khảo sát một loạt địa điểm, trong đó có vịnh Chân Mây của Thừa Thiên Huế.

Cảng Chân Mây Hai mươi năm xây dựng  trưởng thành
Nâng cấp hồ đập phục vụ tích nước sản xuất

Hồ chứa nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ngoài triển khai các giải pháp ứng phó khô hạn trước mắt, về lâu dài cần ưu tiên nguồn lực đầu tư sửa chữa, phục hồi các công trình hư hỏng và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi nhằm nâng cao năng lực khai thác nguồn nước.

Nâng cấp hồ đập phục vụ tích nước sản xuất
Hoàn thiện hệ thống cảnh báo trên lưu vực sông Hương

Dự án (DA) “Vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp và quản lý lũ hiệu quả bằng hệ thống thông tin quản lý thiên tai toàn diện” triển khai trên địa bàn tỉnh nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do mưa, lũ, thông qua việc thiết lập khung vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp, xây dựng dự báo, cảnh báo trên lưu vực sông Hương.

Hoàn thiện hệ thống cảnh báo trên lưu vực sông Hương

TIN MỚI

Return to top