ClockThứ Ba, 26/03/2024 13:00

Xây dựng tuyến đường hơn 30 tỷ đồng, tạo động lực mới cho đô thị La Sơn

TTH.VN - Sáng 26/3, thông tin từ đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh, hiện đang triển khai xây dựng thêm tuyến đường mới nằm trong quy hoạch phát triển khu công nghiệp La Sơn và đô thị Lộc Sơn (Phú Lộc).

Đường vành đai phía đông Lộc Sơn: Hoàn thiện nhưng chưa ổn

Tuyến đường đang thi công đến nay đạt gần 50% kế hoạch, dự kiến hoàn thành vào năm 2025 

 Tuyến đường này đang thi công giai đoạn 1, với kinh phí 31 tỷ đồng dài gần 1km, kết nối đường vào KCN La Sơn; mặt cắt rộng 13,5 m, trong đó hai bên có lề rộng 4m (trong quy hoạch khi tuyến hoàn chỉnh có mặt cắt rộng 31m). Quy mô thiết kế đường giao thông này thuộc nhóm C, cấp 4 (QCVN07:2016/BXD); trên tuyến có hệ thống vỉa hè cây xanh và hệ thống thoát nước, an toàn giao thông. Hiện tại tuyến đường triển khai đạt gần 50% kế hoạch, do Công ty TNHH Xây dựng Long Phụng đảm trách thi công và dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Tuyến đường hoàn thiện sẽ kết nối liên vùng, tạo động lực phát triển đô thị La Sơn hôm nay

Theo đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh, khi tuyến đường triển khai có 4,4 ha diện tích đất các loại của 26 hộ dân địa phương ảnh hưởng phải thu hồi. Hiện công tác giải phóng mặt bằng tuyến đã cơ bản hoàn thiện với giá trị đền bù gần 7 tỷ đồng.

Ông Lại Đình Đen, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Sơn cho biết, khi tuyến đường kết nối vào KCN La Sơn dài gần 1km, với kinh phí 31 tỷ đồng hoàn thiện sẽ kết nối giao thông liên vùng, tạo thêm động lực phát triển kinh tế-xã hội, tăng tốc xây dựng đô thị tại khu vực cửa ngõ phía bắc huyện Phú Lộc.

Tin, ảnh: SONG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sạch đẹp những tuyến đường tự quản

Sáng, xanh, sạch, đẹp là những tiêu chí đánh giá tuyến đường do các hội, đoàn thể địa phương tự quản trong những năm gần đây. Bằng tâm huyết và tinh thần trách nhiệm, các tổ chức hội, đoàn thể, tổ dân phố địa phương đã nỗ lực tạo những tuyến đường không chỉ sạch, đẹp mà còn đóng góp tích cực trong bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới (NTM).

Sạch đẹp những tuyến đường tự quản
Bồi đắp môi trường xanh cho đô thị

Đô thị hóa ngày càng tăng thì sự “xanh hóa” là điều cần thiết không chỉ cho cư dân sở tại. Hiện nay các đô thị ở Huế đang bồi đắp môi trường xanh, khi không chỉ quan tâm đến hệ thống cây xanh mà còn bảo tồn, gìn giữ các sông, hồ, đầm trong khu vực, giúp hạn chế suy giảm các loài động, thực vật thiên nhiên.

Bồi đắp môi trường xanh cho đô thị
Cần thiết điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã phát sinh một số khó khăn, vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân và kết quả thực hiện, do đó cần thiết phải đề xuất điều chỉnh một số nội dung tại chủ trương đầu tư chương trình.

Cần thiết điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

TIN MỚI

Return to top