28/05/2015 - 08:12

Ký kết biên bản bàn giao toàn hệ thống và công bố sáp nhập MHB vào BIDV

TTH - Ngày 25/5, tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà đồng bằng Sông Cửu Long (MHB) đã ký kết biên bản bàn giao toàn hệ thống và công bố sáp nhập MHB vào BIDV. Đây là thủ tục cuối cùng để MHB chính thức hoàn thành sáp nhập vào BIDV. Dự và chứng kiến lễ ký kết có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, UBND TP Hồ Chí Minh...

Tại lễ bàn giao và sáp nhập

Kể từ 0h ngày 22/5, thương hiệu MHB chính thức chấm dứt hoạt động. Trong hai ngày thứ bảy, chủ nhật (23-24/5), BIDV đã tiến hành chuyển đổi toàn bộ nhận diện thương hiệu của Hội sở chính, 44 chi nhánh, 187 phòng giao dịch của MHB trên toàn quốc theo đúng nhận diện của BIDV. Từ ngày 25/5/2015, toàn bộ các chi nhánh của MHB trước đây, nay hoạt động với tư cách là chi nhánh của BIDV.

Sau sáp nhập, BIDV sẽ tiếp tục bổ sung nguồn lực với tổng tài sản tăng lên trên 700.000 tỷ đồng. Vốn điều lệ của ngân hàng tăng lên trên 34.000 tỷ đồng. Mạng lưới kênh phân phối mở rộng lên gần 1.000 điểm mạng lưới trên cả nước với tổng số lao động là gần 24.000 cán bộ, nhân viên. Việc sáp nhập được thực hiện theo phương thức bàn giao nguyên trạng, đầy đủ toàn bộ hoạt động của MHB và hoán đổi cổ phiếu theo tỷ lệ 1:1.
Với việc sáp nhập này, BIDV tiếp tục khẳng định là định chế tài chính hàng đầu luôn chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ và NHNN trong quá trình thực hiện tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng theo Quyết định 254/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ. Được biết, giao dịch sáp nhập MHB vào BIDV là giao dịch sáp nhập tiên phong của Đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng giai đoạn 2 năm 2015.
Trước đó, ngày 15/5, Chi nhánh MHB Huế đã ký kết biên bản bàn giao và sáp nhập vào BIDV. Chi nhánh sau sáp nhập có tên giao dịch là BIDV- Chi nhánh Phú Xuân, địa chỉ giao dịch tại 12 Nguyễn Huệ, TP Huế. Giám đốc chi nhánh là Ông Nguyễn Ngọc Trang. 

Minh Tâm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP