17/04/2013 - 12:55

Laguna Lăng Cô Triathlon 2013: Quy tụ những gương mặt đẳng cấp

TTH - Lần đầu tiên tại Việt Nam, hàng trăm VĐV quốc tế, trong đó có nhiều VĐV hàng đầu thế giới của môn thể thao phối hợp bơi - đua xe đạp - chạy bộ đã tụ hội tại khu du lịch nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế)

Từ sáng sớm, hơn 200 VĐV tập trung tại khu vực biển Chân Mây để vào nội dung thi bơi 1,8km. Mặc cho sóng biển dồn dập nhưng hầu hết họ đã vượt qua “hải trình” dài 1,8km. Ngay khi lên bờ, các VĐV lập tức thay trang phục để trở thành một cua- rơ trên chặng đua dài 62km, từ bãi biển Chân Mây, vượt đèo Phú Gia, qua đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô rồi trở về điểm xuất phát ban đầu. Kết thúc đua xe đạp, VĐV nhanh chóng tiếp tục chạy bộ thêm 12km chung quanh sân gôn của khu du lịch nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô để hoàn thành nội dung ba môn phối hợp. Cuộc đua được hàng nghìn du khách, người dân, học sinh reo hò cổ vũ.

VĐV xinh đẹp Radka Vodickova dẻo dai với nội dung chạy bộ 12km quanh sân gôn Laguna Lăng Cô

Không ngoài dự đoán, kết thúc cuộc thi, các VĐV tên tuổi hàng đầu thế giới tiếp tục xác lập vị thế. Đặc biệt nữ VĐV xinh đẹp Radka Vodickova, 29 tuổi đến từ Cộng hòa Séc, đương kim vô địch Laguna Phukhet Triathlon 2012 tiếp tục bảo vệ vị trí về nhất tại cuộc thi. Với VĐV nam, người về nhất là Massimo Cigana, đến từ Ý, anh từng vô địch tại Laguna Phukhet Triathlon 2011 và đạt nhiều giải cao khác ở quê hương trong năm 2012.

Bứt phá trong nội dung đua xe đạp với chặng đường 62 km qua đèo Phú Gia

Không chỉ tôn vinh tinh thần thể thao, sức khoẻ và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng, các nhà tổ chức cũng đặt niềm tin vào việc khám phá một “điểm đến” du lịch đẳng cấp quốc tế đang hiện diện tại miền Trung Việt Nam. Phần nhiều VĐV cuộc thi đều lần đầu đến Việt Nam.

Radka Vodickova, nữ vô địch cuộc đua chia sẻ: “Tôi yêu tất cả những trải nghiệm mà tôi đã có tại cuộc đua lần đầu tiên tại Laguna Lăng Cô-Việt Nam. Các đường đua thật đẹp và ấn tượng, công tác tổ chức rất chuyên nghiệp. Tôi rất tự hào là nhà nữ vô địch đầu tiên tại Laguna Lăng Cô”.

Đương kim vô địch nữ Radka Vodickova và đương kim vô địch nam Massimo Cigana (giữa) tại Laguna Lăng Cô - Triathlon 2013

Nhà vô địch nam Massimo Cigana tâm sự: “Đây là một cuộc đua tuyệt vời. Đường đua xe chạy xuyên qua sân gôn rất đẹp. Tôi thật sự rất thích và rất hạnh phúc được quay trở lại với cuộc đua này vào năm tới”.

Ông Ravi Chandran - Giám đốc điều hành Laguna Lăng Cô, bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng khi nhiều đương kim vô địch quốc tế đến tranh tài tại Laguna Lăng Cô- Triathlon 2013. Tôi tin trưởng sau sự kiện thể thao này, Laguna Lăng Cô sẽ được biết đến nhiều hơn.

Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP