09/07/2015 - 21:08

Lắng nghe doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn

TTH - Tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh tổ chức, sáng 9/7, UVTW, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh cần phân tích đánh giá cụ thể từng nguyên nhân trong hoạt động huy động, cho vay để đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng tín dụng.

Theo Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lê Việt Sỹ, 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu kể cả tín dụng và cho vay dù tăng nhưng rất khiêm tốn, với tổng vốn huy động đạt 26.856 tỷ đồng, tăng 10,4% so với đầu năm, dư nợ cho vay 24.675 tỷ đồng, tăng 3,5% so với 2014 nhưng thấp hơn mặt bằng chung cả nước và chỉ đạt 25% kế hoạch. Chênh lệch đầu ra, đầu vào thấp. Nợ xấu có lúc tăng lên 2,2%...

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo, trước mắt, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh cùng với các ngân hàng TMCP phải ngồi lại với doanh nghiệp, lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng của doanh nghiệp; tìm cách giúp doanh nghiệp vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh bởi doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong nền kinh tế, doanh nghiệp phát triển thì kinh tế phát triển, người dân có việc làm, có thu nhập, an sinh xã hội mới đảm bảo.

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP