Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

12/08/2017 - 06:57

Lập biên bản một trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt

TTH.VN - Các cơ quan liên ngành đang hoàn thiện các thủ tục hồ sơ pháp lý để xử lý một trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt (HLATGTĐS).

Cơ quan chức năng tiến hành đo đạc tại hiện trường

Ngày 11/8, ông Lê Chí Phúc, Phó phòng Tổ chức- Hành chính, Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên cho biết, các cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm về hành vi lấn chiếm HLATGTĐS của hộ gia đình ông Hà Văn Có.

Theo đó, khi kiểm tra tại Km 681+575+584 trên tuyến đường sắt Thống Nhất, đoàn liên ngành đã phát hiện tại khu vực này đang tồn tại các công trình nằm trong hành lang an toàn đường sắt.

Tại hiện trường, đoàn phát hiện hộ gia đình ông Hà Văn Có (phường Hương Chữ, TX Hương Trà) đang đổ đất san nền xây dựng hàng rào trong phạm vi HLATGTĐS. Diện tích đổ đất khoảng 336,92m²; điểm đổ đất cách mép ray ngoài cùng 1,8m; đổ đất cao hơn mặt đất tự nhiên 0,3m. Đã tiến hành dựng 5 trụ bê tông cao 2m so với mặt đất tự nhiên (trụ đường vào cách mép ray ngoài cùng 2,9m; mỗi trụ cách nhau 2,5m). Việc xây dựng của gia đình ông Hà Văn Có đã vi phạm vào quy định của Luật Đường sắt, Nghị định số 19/2015 của Chính phủ và không có giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền.

Ông Có ký biên bản vi phạm

Đoàn liên ngành đã yêu cầu gia đình ông Có dừng việc xây dựng công trình trong phạm vi HLATGTĐS theo quy định của pháp luật. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương xử lý đối với sai phạm trên.

Trước đó, Công ty đường sắt Bình Trị Thiên cùng chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở gia đình ông Hà Văn Có về việc xây dựng trái phép, lấn chiếm HLATGTĐS nhưng ông vẫn cố tình vi phạm.

Tin, ảnh: Khánh Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP