Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

01/07/2018 - 20:30

Liên tiếp phát hiện cá hố rồng dạt vào bờ biển

TTH.VN - Sau khi phát hiện xác cá dạt vào bờ, người dân xã Hải Dương (Hương Trà) đã mang cá đi chôn cất theo đúng phong tục của địa phương.

Chiều 1/7, UBND xã Hải Dương xác nhận, một cá thể cá hố rồng dài hơn 4m dạt vào bờ biển của xã này đã được ngư dân mang đi chôn cất theo phong tục của địa phương.

Xác cá hố rồng dạt vào bờ biển Hải Dương, được ngư dân chôn cất theo phong tục

Khoảng 10 giờ ngày 1/7, ngư dân ở thôn Thai Dương Hạ Bắc (xã Hải Dương) trong lúc đi câu cá dọc bờ biển đã phát hiện xác cá hố rồng dạt vào bờ.

Con cá dài hơn 4m, bề ngang hơn 30cm, vi cá dọc lưng có màu đỏ, thân màu bạc trắng có nhiều đốm xanh, có râu dài. Sau khi phát hiện xác cá trôi vào bờ, ngư dân đã mang cá đi chôn cất theo đúng phong tục của địa phương.

Theo phong tục của ngư dân, cá hố rồng thường gọi là cá mái chèo là một trong những loài cá được ngư dân nơi đây tôn thờ, không đánh bắt làm thực phẩm. Những lúc thấy xác các loài cá này trôi dạt vào bờ, ngư dân đều tổ chức lễ chôn cất ở khu mộ riêng.

Trước đó, người dân thôn An Dương (Phú Thuận, Phú Vang) cũng phát hiện xác cá hố rồng dài khoảng 5m, nặng 30kg dạt vào bờ và cũng tiến hành chôn cát theo phong tục xã biển này.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP