20/12/2014 - 13:39

Malaysia mơ tái lập "chiến công Mỹ Đình" trước Thái Lan ở AFF Cup

TTH.VN - Huấn luyện viên trưởng Dollah Salleh tin rằng Malaysia cần chơi một trận cầu tuyệt vời như họ từng làm được trước Việt Nam tại Mỹ Đình nếu muốn nghĩ về điều kỳ diệu trước Thái Lan tại chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2014 vào tối nay (20/12).

Nhà vô địch năm 2010 Malaysia đang bất lợi lớn ở trận chung kết lượt về khi đã thua 0-2 trong trận lượt đi tổ chức tại đất Thái Lan. Trước đó, Malaysia cũng thua 1-2 trước Việt Nam ở bán kết lượt đi nhưng đã bất ngờ thắng lại 4-2 ngay ở Mỹ Đình để ngược dòng vào chung kết. Đó là cơ sở cho hy vọng của ông Dollah Salleh.

 


Chia sẻ với báo giới, ông Salleh nói: “Đối đầu với Thái Lan không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Chúng tôi sẽ cần làm được những điều đặc biệt. Malaysia cần lặp lại những gì chúng tôi đã làm được ở Hà Nội. Đó chính là trận đấu tuyệt vời nhất của Malaysia. Chúng tôi cần mang tới những màn trình diễn như thế trước người Thái.”

Ông Salleh cũng đánh giá rất cao đối thủ: “Thái Lan rất nhanh và sở hữu những cầu thủ kỹ thuật. Nhưng Malaysia được chơi trên sân nhà. Chúng tôi sẽ nỗ lực 200 % vì các cổ động viên nhà.”

“Ở trận lượt đi, chúng tôi đã phạm vài sai lầm trong hiệp một. Quả phạt đền cũng đã phá hỏng mọi thứ. Nhưng tôi sẽ không chỉ trích các cầu thủ. Chúng tôi đã thua hai bàn nhưng vẫn luôn có cơ hội cho một sự bất ngờ.”

Trận chung kết AFF Suzuki Cup 2014 sẽ diễn ra tối nay trên đất Malaysia. Chỉ cần thêm một danh hiệu nữa, Thái Lan của Kiatisuk sẽ cân bằng thành tích bốn lần vô địch với Singapore và trở thành đội tuyển giàu thành tích nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo VietNam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP