Kinh tế Thông tin thị trường

01/10/2016 - 14:12

Mạng thông, ga Sài Gòn thoáng ngày đầu bán vé tàu Tết

Hai tiếng sau khi mở bán vé tàu qua mạng đã có 7.000 vé tàu Tết được bán cho hành khách và 50.000 chỗ được đặt thành công.

Đúng 8h sáng nay, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam bắt đầu bán vé tàu Tết Đinh Dậu 2017. Hành khách có thể mua vé tàu thông qua các hình thức gồm: trên mạng, tổng đài, nhắn tin lấy số thứ tự rồi mua tại ga Sài Gòn.

Ghi nhận trong ngày đầu, số người đến trực tiếp ga Sài Gòn (quận 3) không đông như những năm trước. Khu vực tầng trệt dành cho việc bán vé tàu đi ngày thường, còn tầng 2 bán vé Tết. Chỉ những hành khách đã được cấp số thứ tự từ trước mới được lên tầng 2 mua vé Tết nên khung cảnh khá trật tự, hành khách ngồi ở ghế và chờ nghe đọc số thứ tự để lên làm thủ tục.

Mạng bán vé tàu Tết truy cập bình thường trong ngày đầu

Theo Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, đến chiều tối 30/9, đơn vị này đã cấp khoảng 1.800 số thứ tự và trong hôm nay sẽ bán vé cho 1.000 số thứ tự đầu tiên, còn số thứ tự từ 1.001 trở đi sẽ được bán cho ngày 2/10.

Trong khi đó, theo Trung tâm giải pháp công nghệ FPT - đơn vị phối hợp với Tổng công ty đường sắt Việt Nam bán vé tàu Tết - cho biết trong 7 phút đầu tiên mở mạng bán vé tàu, đã có hơn 10.000 người truy cập vào mua.

"Tính đến 10h, tức là sau khi mở bán 2 tiếng đã có 5.000 vé được bán thành công, 2.000 vé đã có chủ và hẹn thanh toán sau. Ngoài ra, có 50.000 vé đã được đặt thành công qua mạng", ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết.

Trước đó, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết Tết năm nay sẽ có gần 300.000 vé tàu được bán ra để phục vụ người dân. Trong đó, lượng vé cho giai đoạn trước Tết (17-25/1/2017, tức từ 20 đến 28 tháng Chạp) là 133.000, số còn lại là vé phục vụ thời điểm sau Tết. 

"Với số lượng phục vụ như trên không thể đáp ứng hết nhu cầu, không tránh khỏi tình trạng có người mua được có người không nên mong hành khách thông cảm", ông Lê Quốc Trung, Phó giám đốc Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn nói.

Từ năm 2016, Tập đoàn FPT đã xây dựng công cụ kiểm tra vé trên website dsvn.vn nhằm giúp những hành khách có nhu cầu xác minh thông tin thẻ lên tàu hợp lệ hay không.

Theo đó, có ba cách kiểm tra vé: khách truy cập vào phần kiểm tra vé (hiển thị ở thanh công cụ trên cùng của website), sau đó nhập các thông tin trên thẻ đi tàu (mã vé điện tử, mác tàu, ga đi, ga đến, ngày đi và số giấy tờ tùy thân in trên thẻ). Nếu vé điện tử khớp với thông tin của hành khách, hệ thống sẽ thông báo xác minh thành công. Hành khách cũng có thể tra cứu thông tin tại Kiot in vé tự động tại ga Sài Gòn. 

Ngoài ra, hành khách có thể nhờ các nhân viên tại quầy bán vé kiểm tra giúp. Sau khi xác minh, nếu hành khách phát hiện thông tin trên vé điện tử không trùng khớp với thông tin cá nhân cần liên hệ sớm với nhà ga hoặc qua tổng đài 19006469 để được hỗ trợ giải quyết.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP