Kinh tế Khoa học - công nghệ

26/01/2020 - 10:08

Máy ảnh cao cấp nhất của Canon tại Việt Nam

Canon 1DX Mark III là mẫu DSLR có thông số "khủng", nâng cấp nhiều tính năng và giá bán đắt đỏ.

Vừa ra mắt tại CES 2020 diễn ra đầu tháng 1 tại Mỹ, Canon EOS 1DX Mark III đã xuất hiện tại Việt Nam. So với thiết bị tiền nhiệm 1DX Mark II ra mắt 2016, ngoại hình của máy ảnh mới không có nhiều thay đổi, với khung vỏ magie vuông vức như "bánh chưng" cùng vị trí đặt màn hình xem trước, nút bấm... như bản cũ.

Canon EOS 1DX Mark III được nâng cấp mạnh mẽ so với phiên bản tiền nhiệm

Ở 1DX Mark III, Canon lần đầu tiên đưa vào nút có đèn nền phát sáng, cho phép tác nghiệp ở các khu vực thiếu sáng nhìn rõ ràng vị trí mình bấm. Bên cạnh đó, hãng máy ảnh Nhật Bản cũng tích hợp tính năng cảm ứng và điều khiển giống một joystick cho nút AF-On, hỗ trợ lấy nét nhanh chóng mà không cần chạm vào màn hình xem trước, phù hợp cho những ai có thói quen dùng kính ngắm (view finder).

1DX Mark III dùng cảm biến hình ảnh độ phân giải 20,1 megapixel, thấp hơn so với 20,2 megapixel của 1DX Mark II. Tuy nhiên, cảm biến này được tích hợp công nghệ High Detail Low-Pass cho phép tái tạo lại hình ảnh một cách sắc nét cũng như tính năng lấy nét tự động Dual Pixel với 3869 điểm lấy nét tự động và 525 điểm lấy nét theo vùng.

Máy cũng có thể lấy nét theo mắt khi sử dụng màn hình live view. Hệ thống lấy nét mắt 191 điểm nét AF qua view finder, đi kèm công nghệ Deep Learning có thể theo dõi khuôn mặt hoặc đầu chủ thể theo thời gian thực.

DSLR cao cấp nhất của Canon được trang bị chip xử lý Digic X lần đầu tiên xuất hiện, tốc độ xử lý hình ảnh lên gấp 3 lần so với Mark II và khả năng xử lý Dual Pixel AF tăng gấp 380 lần. Dải ISO của máy rất rộng, từ 100 đến 102.400 và mở rộng xuống 50 đến 819.000.

1DX Mark III được trang bị nguồn pin cho khả năng chụp 2.850 bức ảnh trong mỗi lần sạc, hơn gấp đôi so với 1.250 bức ảnh của thế hệ trước. Theo công bố của Canon tại CES 2020, máy có giá 6.499 USD (khoảng hơn 150 triệu đồng) cho riêng thân máy (body). Sản phẩm chưa có giá bán tại Việt Nam.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP