Thể thao Thể thao

01/09/2018 - 18:28

Một trận đấu nhiều cảm xúc 

TTH.VN - Cùng với người hâm mộ cả nước, Huế đã có một buổi chiều đầy cảm xúc trước món quà lịch sử mà Olympic Việt Nam mang lại tại ASIAD 18.

Thất bại ở trận bán kết trước người Hàn vẫn không thể dập tắt ngọn lửa cuồng nhiệt của những ai mến yêu Olympic Việt Nam. Và người Huế cũng vậy, khi mà từ sáng 1/9, cờ Tổ quốc, băng rôn, kèn... tiếp tục được bày bán trên nhiều tuyến đường, còn trong các quán cà phê, quán bán đồ ăn sáng, những câu chuyện liên quan đến trận tranh HCĐ giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE lúc 3h chiều 1/9 cứ nối tiếp nhau không dứt.

Thường thì màn đối đầu giữa 2 đội bóng thất bại ở bán kết không nhận được nhiều quan tâm từ phía người hâm mộ. Bởi người ta đồ rằng, bên cạnh quyết tâm không ở mức cao nhất, trận tranh 3-4 là dịp để các HVL tung những cầu thủ dự bị ra sân. Điều này khiến tính gay cấn, hấp dẫn của trận đấu diễn ra không như mong đợi.

Người hâm mộ Huế cháy hết mình cùng Olympic Việt Nam

Nhưng chuyện này không đúng với Olympic Việt Nam. Chắc hẳn những ngày trên đất Indo, những chân sút áo đỏ vẫn cảm nhận độ “nóng” từ tình cảm người hâm mộ nước nhà “truyền” sang. Kể cả khi họ thất bại trước Olympic Hàn Quốc ở trận bán kết. Minh chứng là khắp mọi miền Tổ quốc, người hâm mộ Việt Nam đã làm hết những gì có thể để thể hiện tình cảm cuồng nhiệt đối với Olympic Việt Nam trong trận tranh 3- 4 trước Olympic UAE, tất nhiên, Huế cũng vậy.

Ở trận bán kết, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế chật kín người. Ở trận tranh 3-4, mới 2h chiều, lượng người đến để cùng nhau cổ vũ Olympic Việt Nam trước màn hình led khủng đặt trước sân trường càng đông hơn. Chen chúc trong biển người hâm mộ, anh Nhỏ - một tài xế Grab vừa nói, mắt vẫn không ngừng dõi theo từng pha bóng trên màn hình: “Anh tranh thủ tới đây (Trường cao đẳng công nghiệp Huế) lúc 2h10 để tìm chổ ngồi tốt mà vẫn không có, đành phải chen chúc đứng, nhưng quan trọng chi, miễn là được hòa trong không khí cổ vũ cho đội tuyển”.

Kết thúc 45 phút đầu tiên với tỷ số1-1, dù tiết trời nóng bức cùng không khí ngột ngạt do lượng người quá đông nhưng trong 15 phút giải lao, sân trường CĐCN Huế vẫn khá trật tự, có chăng chỉ là những tiếng bình luận thỉnh thoảng vang lên từ “biển” người. “Cũng muốn đứng dậy đi một vòng cho giãn gân giãn cốt nhưng sợ... mất chổ, dì Nguyệt (Phan Chu Trinh) vừa quạt cho đứa cháu chừng 10 tuổi đang ngồi sát bên vừa nói”.

Sau thời gian giải lao, tiếng còi hiệp hai vang lên, những câu chuyện bị bỏ lỡ giữa chừng và hàng ngàn đôi mắt tiếp tục ngước lên màn hình kèm theo từng tràng vỗ tay cổ vũ cho đội bóng áo đỏ. Và khi những chàng trai áo đỏ để vuột mất tấm HCĐ sau loạt penalty đầy may rủi, sân Trường CĐCN Huế vẫn rộn rã tiếng vỗ tay. Họ vỗ tay vì Olympic Việt Nam đã cháy hết mình, vì Olympic Việt Nam đã làm nên lịch sử khi có tên trong nhóm đệ tứ anh hào tại sân chơi ASIAD. Và hơn tất cả, họ vỗ tay để chứng tỏ rằng, dù kết quả có thế nào đi nữa thì Olympic Việt Nam vẫn luôn trong tim người hâm mộ nước nhà.

Và Huế đã có một buổi chiều sôi động.

Một số hình ảnh tại Trường CĐCN Huế chiều 1/9:

Tiếng tù và liên tục vang lên trước giờ bóng lăn từ phía 1 CĐV nhiệt thành

Những CĐV nhí theo dõi trận tranh 3-4 

Hai CĐV "đặc biệt" được BTC ưu tiên ngồi ở hàng ghế đầu để tiện theo dõi, cổ vũ cho Olympic Việt Nam

Vỡ òa cảm xúc khi các chàng trai áo đỏ san bằng tỷ số 1-1

Tiếng trống cổ vũ tiếp tục vang lên trong suốt hiệp hai

Căng thẳng, hồi hộp trong loạt penalty may rủi

Dù rất buồn khi Olympic Việt Nam để vuột mất tấm HCĐ nhưng người hâm mộ Huế vẫn nán lại để tiếp tục cổ vũ cho tinh thần quả cảm của những chân sút áo đỏ.

Hàn Đăng (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP