Thế giới Thế giới

02/03/2017 - 06:34

Mỹ: Ngành sản xuất tiếp tục tăng trưởng trong tháng 2

TTH.VN - Hoạt động sản xuất của Mỹ mở rộng trong tháng 2, đánh dấu sự tăng trưởng tháng thứ 6 liên tiếp, khi các doanh nghiệp báo cáo doanh số bán hàng và nhu cầu mạnh mẽ, Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ (ISM) cho biết ngày hôm qua (1/3).

Chỉ số quản lý thu mua ISM tại Mỹ trong tháng 2 giữ mức cao nhất kể từ tháng 8/2014. Ảnh: AFP 

Chỉ số quản lý thu mua ISM tăng 1,7 điểm phần trăm, lên 57,7%, mức cao nhất kể từ tháng 8/2014.

Chỉ số các đơn đặt hàng mới, một trong những thành phần phụ quan trọng của PMI tăng lên 65,1%, từ mức 60,4% trong tháng trước, mức cao nhất kể từ tháng 12/2013.

Ông Bradley J. Holcomb, Chủ tịch Ủy ban điều tra doanh nghiệp của ISM cho hay, những con số mạnh mẽ trong nhiều tháng phản ánh tâm lý tích cực hiện nay về nền kinh tế.

"Sự tự tin ngày càng tăng trong tăng trưởng sản xuất", ông nói với các phóng viên tại một hội nghị. Trong khi đó, bình luận ​​từ các doanh nghiệp được khảo sát là "rất tích cực".

Theo ông Holcomb, sản xuất là một chỉ số hàng đầu cho nền kinh tế. Kết quả trong chỉ số tổng thể sẽ tương quan với tăng trưởng kinh tế ở mức 4,5% trong thời gian dài, "nếu toàn bộ nền kinh tế bắt đầu phản ứng giống như ngành sản xuất phản ứng".

Tuy nhiên, ông Holcomb cũng cảnh báo rằng, các công ty cần xem giá cả, đã tăng trong 12 tháng liên tiếp và "nếu không được kiểm soát sẽ dẫn đến áp lực lạm phát".

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Mbtmag)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP