Thế giới Thế giới

01/09/2017 - 06:30

Nam Á: Khoảng 1,8 triệu trẻ em không thể đến trường do lũ lụt

TTH.VN - Theo tổ chức phi chính phủ quốc tế Save the Children, khoảng 1,8 triệu trẻ em ở khu vực Nam Á không thể đến trường do những trận lũ lớn ở các quốc gia khu vực trong thời gian gần đây.

Người dân lội qua con đường ngập nước lũ ở thành phố Mumbai, Ấn Độ. Ảnh: AP

"Ít nhất 18.000 trường học thiệt hại nặng nề do lũ lụt tồi tệ nhất ở Nam Á trong nhiều năm qua, dẫn đến nguy cơ cao đối với việc giáo dục trẻ em và rủi ro lâu dài, Save the Children cảnh báo. Hàng ngàn trường học được sử dụng làm trung tâm di tản và khoảng 1,8 triệu trẻ em không thể đến lớp vì lũ lụt tiếp tục tàn phá những vùng rộng lớn của Bangladesh, Nepal và phía đông bắc Ấn Độ. Số người chết trong khu vực hiện nay là hơn 1.200 người và hơn 40 triệu người bị ảnh hưởng”, tuyên bố được phát hành ngày 31/8 cho hay.

Cũng theo Save the Children, trên 12.000 trường học ở Ấn Độ, 2.000 trường học ở Nepal và 4.000 trường học ở Bangladesh bị hư hại do lũ.

Tổ chức từ thiện này nói thêm, cuộc khủng hoảng có thể dẫn đến việc hàng trăm ngàn trẻ em sẽ "vĩnh viễn không thể đến trường", đồng thời kêu gọi ưu tiên cho giáo dục trong các nỗ lực cứu trợ.

Trước đó trong tháng 8, mưa lớn xảy ra ở phía bắc Ấn Độ, Nepal và Bangladesh. Thiên tai cướp đi mạng sống của hàng trăm người và khiến hàng ngàn người phải đi sơ tán.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Reddit)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP